Cách chọn quà cảm ơn khách mời đám cưới vừa đẹp vừa tiết kiệm

Nhiều cặp đôi muốn tổ chức đám cưới trọn vẹn bằng cách không chỉ cảm ơn khách mời mà còn có cả quà tặng để khách giữ làm kỷ niệm. Tuy ý nghĩa nhưng cách chọn quà cảm ơn cũng cần dựa trên ngân sách cưới từng cặp đôi.


Cô dâu chú rể cần ưu tiên cho những phần quan trọng hơn như trang phục, chuẩn bị nghi lễ, trang trí, món ăn.. sau đó mới tính đến chi phí cho quà cảm ơn. Khi đã chắc chắn sẽ chuẩn bị quà cho khách, bạn sẽ cần vài mẹo nhỏ về cách chọn quà cảm ơn khách mời sáng tạo và ý nghĩa.

1. Đơn giản nhưng chu đáo

Những món quà nhỏ xinh, đơn giản và dễ chuẩn bị như thanh kẹo màu hay vài viên chocolate luôn được các vị khách yêu thích. Bạn còn có thể đính kèm một chiếc thiệp cảm ơn nhỏ vào quà tặng.

Hai nhân vật chính nên tự tay viết đôi dòng cảm ơn ngắn gọn để nói rõ ý nghĩa món quà. Đôi khi chỉ cần một câu cảm ơn ngắn cũng khiến khách mời vui vẻ và nhớ mãi ngày vui.

Cách chọn quà cảm ơn khách mời đám cưới

2. Có phong cách riêng

Dù chọn tặng quà gì thì cả hai cũng nên chọn hộp quà, giấy gói hoặc trang trí sao cho phù hợp với màu chủ đạo trong đám cưới. Bạn có thể chọn màu quà hơi nhạt hay đậm so với màu trang trí nhưng không nên khác biệt quá lớn để tránh tạo cảm giác rời rạc.

Cách chọn quà cảm ơn khách mời đám cưới 2 

Trang trí đơn giản cho các đám cưới lấy tông màu chủ đạo là xanh-vàng

3. Những món quà cảm ơn "có một không hai"

Thông thường cô dâu chú rể sẽ chọn quà cảm ơn giống nhau cho tất cả các khách mời. Thay vì vậy, bạn nên sáng tạo một chút để các vị khách cảm thấy mình được quan tâm đặc biệt hơn. Bằng cách viết tên khách mời trên hộp quà hay thiệp cảm ơn, bạn đã tạo ra một món quà "có một không hai" rồi.

Ngoài ra, cô dâu chú rể có thể chuẩn bị quà tặng riêng dành cho người thân hay bạn bè đặc biệt, đã góp phần không nhỏ trong câu chuyện tình yêu của bạn. Ý tưởng về chọn quà đôi dành cho các cặp khách mời chuẩn bị cưới cũng rất thú vị. Đây giống như một lời chúc, một điềm may mắn dễ thương từ cô dâu chú rể.

4. Quà cưới handmade

Tự làm quà cưới là kế hoạch hợp lý khi bạn không muốn chi quá nhiều tiền cho phần quà tặng khách. Đồng thời, những món quà do cô dâu chú rể cũng thể hiện tình cảm chân thành nhất và được các vị khách yêu thích hơn.

Một số gợi ý về quà tặng handmade phổ biến bạn có thể tham khảo: Bánh cookies, móc chìa khóa đơn giản, kẹp sách... Tuy nhiên các đôi uyên ương cần chú ý chuẩn bị sớm vì tự làm quà tặng sẽ tốn nhiều thời gian và công sức. Nếu bạn chọn cách này thì cả hai nên nhờ tới sự giúp đỡ của bạn bè.

5. Cách chọn quà cảm ơn không bằng cách tặng

Có ba thời điểm thích hợp để tặng quà cảm ơn: Lúc khách vừa đến, khi khách ngồi vào bàn tiệc và khách ra về. Cô dâu chú rể nên trao quà tận tay khách mời ngay khi đón khách mời. Nếu quá bận rộn, bạn có thể nhờ nhân viên nhà hàng hoặc người thân của mình giúp tặng quà cho khách.

Có một cách khác nhiều cặp đôi vẫn dùng là gửi quà vào lúc khách rời tiệc. Tuy nhiên bạn nên hạn chế cách này vì rất khó kiểm soát, dễ bị sót quà. Tốt hơn hết là bạn hãy đặt quà tặng cảm ơn ngay trên bàn tiệc. Chắc chắn không ai từ chối được một món quà xinh xắn được đặt ngay chỗ của mình đâu!

Theo: Marry

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Viết bình luận
Bài viết liên quan
Thực đơn đám cưới như thế nào vừa ngon vừa hợp khẩu vị lại ghi được dấu ấn với khách mời là nỗi băn khoăn...
Một món quà tặng khách mời đám cưới vừa xinh xắn, ấn tượng vừa có lợi cho sức khỏe, thơm ngon bổ dưỡng thì...
Những lời chúc, những món quà xinh xắn là điều không thể thiếu khi bạn đến tham dự đám cưới, đặc biệt nếu đó là đám cưới của bạn thân thì quà cưới...
Tự làm quà cảm ơn khách mời giúp bạn tiết kiệm không ít chi phí đám cưới. Quà tặng DIY thường đơn giản, nhanh chóng, dễ "sản xuất hàng loạt". Tự...