Cảm ơn bạn đã ghé thăm mate.vn!

Bài phát biểu trong lễ cưới

Bài phát biểu trong lễ cưới càng ngắn gọn, súc tích và đủ ý sẽ khiến cho đám cưới đáng nhớ.

Bài phát biểu nào trong lễ cưới cũng đều cần lên kịch bản, chuẩn bị kỹ càng để lời phát biểu thật trau chuốt, mạch lạc và dễ nghe, dễ hiểu.

Đám cưới là một dịp trọng đại và có rất nhiều thứ cần phải lo toan. Để mọi thứ diễn ra suôn sẻ nhất, bạn không chỉ phải chuẩn bị những công việc cơ bản như trang trí đám cưới, sính lễ, tiệc đãi khách, viết thiệp mời khách, trang phục cô dâu chú rể ... mà còn phải chuẩn bị những thứ nhỏ nhất như bài phát biểu trong lễ cưới. Mate xin gợi ý tới bạn đọc mẫu lời phát biểu dành cho họ nhà trai và nhà gái trong đám cưới.

Mời bạn xem thêm:

Bài phát biểu trong lễ cưới của đại diện nhà trai

Mẫu 01: Bài phát biểu của họ nhà trai tại nhà gái để xin dâu

“Kính thưa cụ ông, cụ bà, anh em nội ngoại của hai gia đình cùng bạn bè thân thiết của hai cháu. Trước tiên tôi xin đại diện cho họ nhà trai kính chúc sức khỏe các cụ ông cụ bà, anh chị em của hai gia đình, bạn bè thân thiết của hai cháu có mặt đông đủ tại đây để chúc mừng hạnh phúc cho hai cháu ...và...

Tôi xin được tự giới thiệu tôi là ..., Được sự chấp thuận của gia đình hai bên, hôm nay, gia đình chúng tôi xin phép thay mặt bên họ nhà trai, xin có cơi trầu kính dâng gia tiên bên đằng nhà gái và xin phép được đón cháu ... về làm dâu trong nhà chúng tôi, và về làm cháu trong họ... chúng tôi.

Và đồng thời gia đình tôi cũng xin phép gia đình ông ... và bà...(bố mẹ cô dâu) cho cháu...(tên chú rể) được làm con làm cháu trong gia đình ông bà. Xin kính mong ông bà nhận cơi trầu xin dâu của họ nhà trai chúng tôi.

Thưa các cụ ông cụ bà, anh em nội ngoại, bạn bè của hai cháu.

Giờ tốt đã đến, tôi xin đại diện cho đoàn đại biểu họ nhà trai xin trân trọng cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của họ nhà gái đối với đoàn đại biểu nhà trai chúng tôi. Mong muốn rằng tình cảm mà hai gia đình dành cho nhau sẽ ngày càng gắn bó thắm thiết hơn.

Sau đây xin phép các cụ, các ông các bà, anh em nội ngoại và các bạn của hai cháu, họ nhà trai chúng tôi xin được đưa cháu...(tên cô dâu) về gia đình ông... và bà...( bố mẹ chú rể) để tổ chức lễ thành hôn cho hai cháu.

Kính mời các cụ ông cụ bà cùng bạn bè của hai cháu về dự tổ chức với họ nhà trai chúng tôi. Tôi xin trân trọng cảm ơn”.

Bài phát biểu trong lễ cưới của đại diện nhà trai

Mẫu 02: Bài phát biểu của họ nhà trai tại nhà gái để xin dâu

Kính thưa các cụ ông, cụ bà cùng các anh chị em nội ngoại hai bên gia đình nhà trai, nhà gái. Kính thưa các vị đại biểu, các vị quan khách cùng bạn bè thân thiết gần xa của hai cháu A và B.

Tôi tên là C, là... của cháu A, xin đại diện cho họ nhà trai kính chúc sức khỏe các cụ ông cụ bà, anh chị em gia đình họ hàng nhà gái cùng với bạn bè, quan khách gần xa có mặt trong buổi lễ ngày hôm nay có một sức khỏe dồi dào, làm ăn thịnh vượng và chúc cho hạnh phúc của hai cháu A và B trăm năm hạnh phúc.

Hôm nay, nhân ngày lành tháng tốt, được sự chấp thuận của hai bên gia đình, tôi xin thay mặt nhà trai, có cơi trầu kính dâng lên gia tiên họ nhà gái và xin được phép đón cháu B làm dâu, con trong gia đình và làm con cháu trong họ nhà trai chúng tôi.

Xin kính mong ông bà và họ nhà gái nhận cơi trầu xin dâu của họ nhà trai chúng tôi.

Mẫu 03: Bài phát biểu của họ nhà trai tại nhà gái để xin dâu

Kính thưa quan viên hai họ!

Tôi xin tự giới thiệu tôi tên là ... (tên của người đại diện), là ... (vai vế của người đại diện với chú rể) của cháu ... (tên chú rể), đại diện cho họ nhà trai kính chúc đông đủ quan viên hai họ có mặt tại đây lời chúc sức khỏe.

Được sự chấp thuận của gia đình hai bên, hôm nay, gia đình họ nhà trai chúng tôi xin có cơi trầu kính dâng gia tiên bên họ nhà gái và xin phép được đón cháu ... (tên cô dâu) về làm dâu trong gia đình và dòng họ ... (họ chú rể) chúng tôi.

Xin kính mong ông bà nhận cơi trầu xin dâu của họ nhà trai chúng tôi. Tôi xin chân thành cám ơn!

Tại nhà trai sau khi nhập gia (rước dâu về)

(Khi đã đón dâu về, nhà trai sẽ phát biểu sau nhà gái)

Thưa toàn thể hội hôn!

Thay mặt họ nhà trai, tôi xin cảm ơn lời phát biểu chân tình, đầy trách nhiệm của ông đại diện họ nhà gái. Một lần nữa, thay mặt toàn thể họ nhà trai xin được cảm ơn toàn thể quan viên hai họ đã dành thời giờ vàng ngọc của mình để đưa cháu ... (tên cô dâu) về với gia đình chúng tôi.

Họ nhà trai chúng tôi rất vui mừng vì thêm được dâu mới, có thêm một người con, người cháu. Chúng tôi xin hứa với họ nhà gái sẽ chỉ bảo, giúp đỡ và coi cháu ...(tên cô dâu) như con gái trong gia đình mình.

Cũng mong các ông, các bà, cô, dì, chú, bác họ nhà gái yêu quý và chỉ bảo cháu ... (tên chú rể) như con cái trong nhà.

Sau đây, xin mời toàn thể hội hôn ăn trầu, uống nước để chúc phúc cho đôi vợ chồng trẻ. Xin trân trọng cảm ơn!

Bài phát biểu trong lễ cưới của đại diện nhà Gái

Mẫu 01: Lời phát biểu đám cưới họ nhà gái

(Tại nhà gái sau khi nhà trai xin dâu)

“Kính thưa các cụ ông cụ bà, anh em nội ngoại của hai gia đình cùng bạn bè thân thiết của hai cháu. Trước tiên tôi xin đại diện cho họ nhà gái kính chúc sức khỏe các cụ ông cụ bà, anh chị em của hai gia đình, bạn bè thân thiết của hai cháu có mặt đông đủ tại đây để chúc mừng hạnh phúc cho hai cháu ... và ...

Kính thưa toàn thể các cụ ông cụ bà, các anh các chị và các bạn của hai cháu.

Trải qua quá trình tìm hiểu của hai cháu ... và ... Được sự nhất trí vun vén hạnh phúc của bố mẹ hai bên đồng ý cho các cháu được xây dựng hạnh phúc trăm năm. Được sự nhất trí của chính quyền địa phương cho hai cháu đăng kí kết hôn.

Hôm nay ngày lành tháng tốt, họ nhà trai đã có cơi trầu kính gia tiên họ nhà gái và xin phép đón cháu ... về làm con dâu.

Tôi xin thay mặt gia đình nhà gái nhận cơi trầu xin dâu của họ nhà trai chính thức nhận cháu ... làm con rể ông bà ông ..., làm cháu dòng họ chúng tôi đồng thời cho phép nhà trai đón cháu... về họ nhà trai để tổ chức lễ thành hôn cho 2 cháu.

Một lần nữa tôi xin kính chúc sức khỏe các ông các bà, các anh các chị và các bạn thanh niên nam nữ của gia đình hai bên.

Chúc cho tình thông gia giữa hai gia đình chúng ta ngày càng bền chặt. Chúc cho buổi hôn lễ hôm nay thành công tốt đẹp. Chúc hai cháu ... và ... trăm năm hạnh phúc. Xin trân trọng cảm ơn!”.

Bài phát biểu trong lễ cưới của đại diện nhà Gái

Mẫu 02: Lời phát biểu đám cưới họ nhà gái

(Tại nhà gái sau khi nhà trai xin dâu)

Kính thưa toàn thể hội hôn!

Lời đầu tiên, tôi xin tự giới thiệu, tôi là ... (tên đại diện nhà gái), là ... (vai vế người đại diện với cô dâu) của cháu ... (tên cô dâu), đại diện cho họ nhà gái xin được gửi lời chúc phúc tới toàn thể khách quý có mặt trong ngày vui hôm nay.

Hôm nay đúng là ngày lành tháng tốt, trước hết gia đình chúng tôi xin cám ơn họ nhà trai đã có lời thưa chuyện và sự chuẩn bị chu đáo. Tôi xin thay mặt họ nhà gái đồng ý cho hai cháu được nên vợ, nên chồng và mong các cháu sẽ sống bên nhau hạnh phúc, gia đình thuận hòa, làm ăn phát đạt, sớm sinh bé trai, bé gái.

Kể từ giờ phút này trở đi: hai cháu ... (tên cô dâu và chú rể) đã là dâu là rể trong nhà, kính mong toàn thể hai bên gia đình dạy dỗ, nhắc nhở để hai cháu có thể làm tốt bổn phận dâu rể của mình.

Thay mặt họ nhà gái, tôi xin được nhận lễ và xin mời quan viên hai họ uống chén nước, ăn miếng trầu chung vui cùng các cháu. Xin chân thành cám ơn!

Bài phát biểu trong lễ cưới (đãi tiệc) của đại diện nhà trai

Mẫu 01: Bài phát biểu tại hôn trường nhà trai / nhà gái (đãi tiệc)

“Kính thưa quan viên hai họ! Cùng toàn thể quý vị quan khách! Tôi thay mặt cho hai bên gia đình xin chân thành cảm ơn sự hiện diện của các cụ, các ông, các bà và toàn thể quý vị đã có mặt để dự Lễ thành hôn của hai con chúng tôi ngày hôm nay.

Nhân dịp ... (đầu xuân mới) tôi xin chúc quý vị sức khỏe dồi dào, gia đình hạnh phúc và thịnh vượng. Ngày hôm nay, gia đình chúng tôi tổ chức bữa cơm thân mật, trân trọng kính mời các cụ, các ông, các bà, và toàn thể quý vị cùng nâng cốc chúc mừng hạnh phúc cho hai con của chúng tôi là ... và ... Tôi xin chân thành cảm ơn.”

Mẫu 02: Bài phát biểu trong lễ cưới của đại diện nhà gái

“Các cụ ta xưa có câu trai lớn dựng vợ, gái lớn gả chồng, cháu ... là con gái của chúng tôi năm nay đã đến tuổi cập kê. Nhờ ông Tơ bà nguyệt se duyên cháu đã nguyện kết tóc se tơ, trăm năm hạnh phúc cùng với cháu ... là chú rể trong đám cưới ngày hôm nay.

Tuy rằng cháu ... đã trưởng thành nhưng kinh nghiệm trong cuộc sống vẫn còn non kém, còn phải học hỏi nhiều ở các bậc sinh thành mà trong đó sắp tới đây chính là bố mẹ chồng của cháu.

Gia đình chúng tôi hy vọng nhờ sự dạy bảo, nhắc nhở của gia đình hai bên cháu sẽ trở thành một người con dâu hiền thảo, một người vợ đảm đang. Chúc cho cuộc sống của các cháu sẽ luôn hạnh phúc, hòa thuận.

Nhằm ngày lành tháng tốt hai bên thông gia chúng tôi cùng nhất trí tổ chức hôn lễ cho các cháu, để các cháu được chính thức trở thành vợ chồng. Mong các cụ, các ông, bà, các chú, các bác và các anh chị em hai họ cùng hoan hỉ, nâng ly rượu chúc mừng cho hạnh phúc của hai cháu. Xin trân thành cảm ơn!”.

Mẫu 03: Bài phát biểu tại hôn trường nhà trai / nhà gái (đãi tiệc)

Kính thưa toàn thể quý vị quan khách!

Thay mặt cho gia đình nhà gái tôi cũng có đôi lời phát biểu. Hai cháu ... (tên cô dâu và chú rể) quen biết cũng đã lâu, nay nhờ mai mối của ông Tơ, bà Nguyệt mà hai cháu đã nguyện kết tóc se tơ, trăm năm hạnh phúc.

Tuy rằng cháu ... (tên cô dâu) đã trưởng thành nhưng vẫn còn non kém, chúng tôi hy vọng nhờ sự dạy bảo, nhắc nhở của gia đình hai bên cháu sẽ trở thành một người con dâu hiền thảo, một người vợ đảm đang.

Hôm nay ngày lành tháng tốt, hai bên gia đình chúng tôi nhất trí tổ chức hôn lễ cho các cháu, để các cháu được chính thức trở thành vợ chồng. Mong toàn thể hội hôn cùng nâng ly rượu chúc mừng cho hạnh phúc của hai cháu. Xin chân thành cảm ơn!

Đại diện hai họ cần tập dượt lời phát biểu để trình bày văn phong một cách rành mạch, rõ ràng và súc tích nhất. Thứ tự phát biểu tại nhà trai và nhà gái cũng có sự khác biệt, do đó cần phải lưu tâm để không xảy ra bất cứ sai sót nào.


Trên đây là một số gợi ý về bài phát biểu trong lễ cưới mà Mate chia sẻ tới các bậc phụ huynh, hy vọng giúp được phần nào các ông, các bà, các bác, các chú, các cô dì có trong việc tổ chức cưới hỏi cho con cháu mình.

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Viết bình luận
Bài viết liên quan
Bài phát biểu trong lễ cưới càng ngắn gọn, súc tích và đủ ý sẽ khiến cho đám cưới đáng nhớ. Bài phát biểu nào trong lễ cưới cũng đều cần lên...
Bài phát biểu trong lễ rước dâu, lễ ăn hỏi không chỉ giúp cho buổi lễ diễn ra suôn sẻ thành công tốt đẹp mà còn thể hiện sự chu đáo trong ngày lễ...
Bài phát biểu trong lễ ăn hỏi là khâu chuẩn bị làm nhiều cô dâu chú rể cùng các bậc phụ huynh đau đầu, phải phát biểu như thế nào, và bắt đầu từ...
Bài phát biểu trong lễ dạm ngõ không chỉ giúp cho buổi lễ diễn ra suôn sẻ thuận lợi và còn thể hiện sự chu đáo của các bậc bề trên trong ngày...
Cưới hỏi là sự kiện trọng đại của đời người vì vậy khi chọn studio chụp ảnh cưới, thông thường các cặp đôi rất mông lung giữa một rừng các lựa...

Sản phẩm / Dịch vụ nổi bật