Nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch liệt kê điều bi hài quanh chuyện đi ăn cưới

Khách mời ăn diện như cô dâu chú rể, đến muộn khoảng 1-2 tiếng… là những điều mà không đôi uyên ương nào mong muốn trong đám cưới của mình.

Khách mời diện đồ như cô dâu chú rể đứng bên cặp nhân vật chính khiến mọi người không biết gửi tiền mừng cho i. 

Khách mời diện đồ như nàng dâu chú rể đứng bên cặp nhân vật chính khiến thành viên không biết gửi tiền mừng cho ai. 

Việc đi dự tiệc cưới người khác sao cho duyên dáng, lịch sự vẫn là chủ đề nóng trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng khi dự tiệc cưới cần chăm chút diện mạo thật chỉn chu để nói lên sự tôn trọng cho vợ sắp cưới chú rể. Tuy nhiên, một số người vẫn coi tiệc cưới giống như sự kiện dành cho mình, ăn mặc quá nổi bật làm lấn át cả cô dâu chú rể. Mới đây, nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch đã đúc kết thêm những điều bi hài quanh chuyện đi ăn cưới, giúp nói hộ tâm sự của nhiều người khác. 

Ngay khi đăng tải, chia sẻ của Nguyễn Ngọc Thạch đã có 11 nghìn tương tác; 1,6 nghìn lượt chia sẻ; 1,4 nghìn bình luận. 

Dưới bài viết của anh, tài khoản Ngô Thùy My bình luận: Sau này tôi làm đám cưới thì sẽ in hẳn lên thiệp rằng màu trang phục là xanh biển, hồng, đen, nude. Đầm phụ nữ không dài quá mắt cá chân, đàn ông không đeo nơ hay cà vạt. In đậm dòng chữ TIỆC CƯỚI SẼ DIỄN RA ĐÚNG GIỜ. Không dẫn theo trẻ quá nhỏ. 

Còn tài khoản Sóc Con chia sẻ: Tôi nhớ mãi đợt cưới của em chồng. dịp ấy, người bạn của bride đem con nhỏ đến ăn cưới. Tiệc cưới đang diễn ra thì em bé đi nặng ra hết sàn. Bạn nàng dâu vô duyên bế con về thẳng nhà mà không có ý kiến gì. Sau đó có người gợi mở ra và gọi tôi. Tôi hốt hoảng đeo găng tay ra dọn vội vì khách khứa đang ăn tiệc chật sân. Không biết có ai ngửi thấy hay nhìn thấy không? Nếu người nhà không mở ra kịp mà khách thấy chắc hỏng hết bữa tiệc. 

Tiết lộ về phản ứng của mình, tài khoản Hồ Ngọc Thùy Vân cho hay: Nếu khách mời mà diện đồ y như cô dâu chú rể thì tôi sẽ mời về liền. Đám cưới tôi kia mà. Bản thân tôi khi đi tiệc cưới người khác hiếm khi mặc đầm trắng vì dễ đụng màu váy cô dâu. Tiền mừng cưới thì dựa trên mức độ thân thiết và khi đi ăn cưới thì lúc nào tôi cũng ăn trước ở nhà, còn tới đó gắp vài đũa để còn phần thức ăn cho người khác. 

Còn tài khoản Hana Hue bộc bạch: Ghét giờ dây thun ở Việt Nam luôn, mời 11h mà tận 13h30 phút mới được nhập tiệc vì phải đợi thành viên đến đông đủ mới được nhập tiệc, người ta cũng có việc bận cần phải sắp xếp chứ. Cay dữ lắm luôn. 

*Dresscode: trang phục được cô dâu chú rể khuyến khích khách mặc.

Vincent 

Theo: Ngôi sao

Xem toàn bộ

Là chuyên gia của bạn cho mọi thứ là duy nhất, Mate.vn luôn sẵn sàng giúp bạn ghi lại và chia sẻ những khoảnh khắc quan trọng nhất trong cuộc sống. Tìm những món quà chu đáo, ý tưởng sáng tạo và nguồn cảm hứng bất tận để tạo ra những kỷ niệm ý nghĩa với gia đình và bạn bè.Bạn có thể đóng góp ý tưởng và dự án của riêng bạn để chia sẻ niềm vui với cộng đồng Mate.vn cùng chúng tôi.

Mate.vn
Logo
Đặt lại mật khẩu