Lễ tiệc báo hỷ cần chuẩn bị những hạng mục gì

Tiệc báo hỷ tuy là một bữa tiệc nhỏ nhưng cô dâu chú rể cũng cần quan tâm chuẩn bị để đem lại cảm xúc trọn vẹn cho những người tham gia.

Lễ tiệc báo hỷ có phải là một kiểu tiệc cưới?

Lễ tiệc báo hỷ là một sự kiện mà cô dâu chú rể muốn thông báo đến bạn bè, người thân quen, đồng nghiệp về thông tin lễ cưới của mình. Thông thường lễ tiệc báo hỷ diễn ra ở trường hợp cô dâu chú rể đã tổ chức tiệc cưới ở quê nhà trước đó. Cặp đôi tổ chức tiệc báo hỷ ở nơi mà cặp đôi sinh sống và làm việc. Khách mời tham dự trong tiệc báo hỷ phần lớn không thể góp mặt trong lễ cưới vì khoảng cách địa lý hoặc bận rộn công việc chưa sắp xếp được thời gian.

Tiệc báo hỷ có quy mô nhỏ hơn tiệc cưới, mang tính chất thân mật ấm cúng hơn. Số lượng khách mời trong tiệc báo hỷ tuy ít hơn tiệc cưới nhưng không vì thế mà sự chuẩn bị có thể sơ sài đi. Tuy đơn giản nhưng cũng cần tỉ mỉ trong các hạng mục chuẩn bị là cách cô dâu chú rể gửi lời biết ơn đến những khách mời tham dự.

Các hạng mục cần chuẩn bị cho lễ tiệc báo hỷ

Kế hoạch chi tiết

Việc lên kế hoạch chi tiết cho buổi tiệc báo hỷ sẽ giúp cô dâu chú rể bao quát được những gì cần chuẩn bị, từ đó dự trù ngân sách và tiến hành thực hiện được sát sao hơn. Tuy là một bữa tiệc nhỏ nhưng không phải chỉ đặt nhà hàng và chọn món là xong. Để kế hoạch được chi tiết, cô dâu chú rể nên chia thành các hạng mục như: Địa điểm, Số lượng khách mời dự kiến, Thiệp mời, Thực đơn, Trang phục, Các yếu tố khác (nếu có).

Địa điểm tổ chức

Việc chọn lựa địa điểm tổ chức cũng rất quan trọng đối với tiệc báo hỷ. Một nơi nằm ở trung tâm để thuận tiện với việc di chuyển của khách mời, có không gian riêng cho bữa tiệc thêm phần ấm cúng, chất lượng món ăn được đánh giá cao và chi phí hợp lý là những yếu tố cần ưu tiên cho một địa điểm tổ chức tiệc báo hỷ.

Cô dâu chú rể sẽ có nhiều hơn một lựa chọn về không gian tổ chức tại nhà hoặc nhà hàng, trong nhà hay ngoài trời tuỳ thuộc vào sở thích của cô dâu và chú rể.

Danh sách khách mời

Khách mời trong tiệc báo hỷ không nhất thiết là tất cả các mối quan hệ của cả hai. Cô dâu chú rể nên cùng nhau ngồi lại và lên danh sách những cái tên thật sự thân thiết để bữa tiệc thêm phần thân mật, ấm cúng. Không có quy định về số lượng khách mời trong một tiệc báo hỷ, nhưng đừng nên quá đông đúc khiến bữa tiệc trở nên loãng đi.

Thiệp mời

Thiệp mời báo hỷ là cách thể hiện sự trân trọng đối với khách mời. Khác với thiệp cưới, trên thiệp mời báo hỷ có ghi dòng chữ “Thiệp báo hỷ” và thông tin địa điểm, thời gian tổ chức bữa tiệc ấy.

Thực đơn

Sự chỉn chu trong bữa tiệc báo hỷ còn được quyết định bởi chất lượng món ăn mà cô dâu chú rể lựa chọn đãi khách. Không nhất thiết phải là các món ăn sang trọng hay sơn hào hải vị, nhưng các món ăn nên có sự hài hoà giữa món khai vị - món chính - món tráng miệng, đảm bảo ngon miệng cho khách mời ở mọi đối tượng.

Trang phục

Cô dâu chú rể nên lựa chọn những trang phục đơn giản, dễ di chuyển trong suốt bữa tiệc nhưng vẫn đảm bảo sự nổi bật để khách mời đều có thể nhìn thấy hai bạn.

Ngoài ra đối với khách mời, để bữa tiệc trông có gu hơn cô dâu chú rể có thể gợi ý cho khách mời một vài màu sắc trang phục phù hợp với concept bữa tiệc để có sự đồng đều đẹp mắt.

Các yếu tố khác

Đối với các bữa tiệc báo hỷ mà cô dâu chú rể yêu thích âm nhạc có thể nghĩ đến việc thuê các band nhạc acoustic. Hoặc để bữa tiệc trở nên ý nghĩa hơn, các cặp đôi cũng có thể chuẩn bị một số món quà nho nhỏ có giá trị tinh thần để cảm ơn khách mời.

Mate hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp các cặp đôi chuẩn bị trọn vẹn cho tiệc báo hỷ sắp tới nhé!

Theo: Marry

To the main pageNext article