Chuẩn bị gì trước ngày chụp ảnh cưới 

Chụp ảnh cưới (pre-wedding) là một hạng mục mà cô dâu chú rể cần thực hiện trước lễ cưới để lưu giữ lại kỷ niệm về sự kiện quan trọng trong cuộc đời.

Tìm hiểu thông tin về gói chụp hình

Sau khi tìm hiểu về giá cả, concept, phong cách của các đơn vị quay chụp và thoả thuận về gói chụp ảnh kỹ càng, cô dâu chú rể sẽ sắp xếp chọn ngày chụp hình. Tuỳ thuộc vào concept ngoài trời hay trong studio mà sự chuẩn bị sẽ khác nhau.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã nắm rõ thông tin về gói chụp ảnh của mình. Một số thông tin cơ bản như thời gian, địa điểm, phương tiện di chuyển, ăn uống,... cần được trao đổi kỹ để không làm mất thời gian của hai bên.

Sức khỏe và tinh thần tốt


Dù là concept ngoài trời hay trong studio thì việc chuẩn bị một sức khỏe tốt trước ngày chụp hình cưới là một điều cần thiết. Ảnh cưới là vật kỷ niệm chỉ chụp một lần duy nhất để lưu lại thanh xuân tươi đẹp, nhiều năm sau này xem lại bạn vẫn sẽ mỉm cười vì cảm xúc và tinh thần tuổi trẻ. Vậy nên nếu cận ngày, một trong hai người có vấn đề về sức khỏe thì hãy xin hoãn lại ngày chụp ảnh cưới để đảm bảo chất lượng hình ảnh nhận được chỉn chu nhất.

Một buổi chụp hình trải dài nhiều giờ đồng hồ có thể có những vấn đề phát sinh như thời tiết, ánh sáng, thiết bị, trang phục, nhân sự làm bạn cảm thấy chưa hài lòng. Nhưng hãy luôn giữ tinh thần ổn định và tích cực với mọi thứ để buổi chụp hình diễn ra suôn sẻ nhé.

Hành lý - trang phục - phụ kiện phù hợp cần thiết

Tuỳ đơn vị quay chụp hỗ trợ mà bạn sẽ cần chuẩn bị nhiều hay ít hành lý. Nhưng đừng quá lo lắng mà phải mang theo nhiều đồ không sử dụng đến. Thường trong gói chụp ảnh sẽ có chuyên viên trang điểm đi theo, họ cũng sẽ hỗ trợ trang phục cưới.

Trường hợp chụp hình ngoại cảnh có thể bạn sẽ cần chuẩn bị thêm áo khoác, nón, thức ăn nhẹ để nạp năng lượng trong suốt buổi chụp ảnh. Hoặc có một số concept nhẹ nhàng tự nhiên chỉ cần cô dâu và chú rể phối đồ đơn giản hơn, hai bạn nên chuẩn bị sẵn trang phục hợp tone màu của bối cảnh.

Chụp ảnh cưới không thể thiếu nhẫn cưới. Vậy nên đừng quá bận rộn mà quên mất phụ kiện này nhé. Trước khi đi ngủ hãy kiểm tra kỹ lại một lần nữa để đảm bảo bạn không bỏ quên những vật quan trọng cần cho buổi chụp hình cưới.

Tham khảo một số concept, kiểu dáng, tạo mẫu yêu thích

Pinterest là một kho ảnh đồ sộ mà trước ngày chụp hình cưới bạn có thể tham khảo một số kiểu dáng phù hợp. Nếu cả hai bạn đều ngại trước ống kính thì đừng quá hồi hộp không ngủ được, thợ chụp hình sẽ hướng dẫn các kiểu dáng phù hợp với concept và tính cách của cả hai.

Một giấc ngủ ngon

Thông thường nếu đi chụp ảnh cưới ngoài trời sẽ phải xuất phát từ rất sớm. Vậy nên để ngày hôm sau có tinh thần tốt trong buổi chụp, bạn cần có một giấc ngủ đủ giấc vào tối hôm trước. Hãy động viên nhau đi ngủ sớm và đừng quên đặt báo thức để buổi chụp không bị trễ giờ nhé.

Mate nghĩ rằng nếu lễ cưới là một sự kiện quan trọng trong đời thì chụp ảnh cưới cũng thế. Vậy nên hãy chuẩn bị thật tốt để khoảnh khắc này được ghi lại một cách thiêng liêng và ý nghĩa nhé!


Theo: Marry

To the main pageNext article