Ảnh cưới nude ở Đà Lạt nhận ý kiến trái chiều từ cộng đồng

bộ ảnh thực hiện ở hồ Tuyền Lâm, Đà Lạt hôm 6/4 với đôi nam nữ không mảnh vải che thân đang là chủ đề ‘nóng’ trên mạng xã hội. 

‘Tôi buồn lắm vì chẳng lẽ người làm nghệ thuật là làm sai?’

Uyên ương trong tâm lý ‘không mảnh vải che thân’ và tạo dáng tại hồ Tuyền Lâm. 

Người dùng mạng xã hội đang xôn xao với bộ ảnh cưới nude của tại hồ Tuyền Lâm, Đà Lạt được đăng tải trên một nhóm Facebook. Giống các bộ ảnh nude khác, ảnh cưới nude cũng cảm cảm có được nhiều ý kiến trái chiều từ phía người xem với hơn 2,2 nghìn cảm xúc, hơn 780 bình luận. Cộng đồng chia làm hai phe: một bên đồng tình, cho rằng ảnh có tính nghệ thuật còn một bên cho rằng ảnh phản cảm.

Cặp nhân vật chính ở bộ ảnh là đôi tình nhân Việt Đức – Nguyễn Chi đến từ Hà Nội. Ý tưởng của bộ ảnh nude táo bạo này cũng là do Việt Đức đề xuất. Còn phía nhiếp ảnh gia là người lên kế hoạch, sắp xếp địa điểm, bố cục theo ý muốn của uyên ương.

Chia sẻ thêm với Tin tức cưới hỏi.vn, nhiếp ảnh gia Nguyễn Hùng – tác giả bộ ảnh cho hay: “vợ sắp cưới là Nguyễn Chi, mẫu ảnh nude. Chú rể không thích điều đó nên họ từng chia tay nhiều lần. Đến khi quay lại cùng cả nhà và nhận thấy không thể sống thiếu đối phương, Việt Đức đã ngỏ ý về bộ ảnh kỷ niệm, chứng minh rằng không gì có thể ngăn cản được tình cảm cả hai dành cho nhau. Đồng thời, Đức cũng muốn thông qua bộ hình để xóa bỏ suy nghĩ rằng chụp ảnh nude là dung tục”.

Việc tác nghiệp của ekip và uyên ương diễn ra từ 3h sáng cho tới khi mặt trời ló rạng, tránh nhiều người bắt gặp. Đôi tình nhân cũng bày tỏ ý tưởng về những tấm hình hòa mình với thiên nhiên. Những tấm hình thay uyên ương diễn tả lại chuyện tình từ dịp quen nhau tới gặp sóng gió và kết thúc bằng khoảng quá trình chú rể quỳ xuống cầu hôn cô dâu và nắm tay nhau hướng đến tương lai. 

Sau khi nhận được ảnh, Việt Đức – Nguyễn Chi cũng bày tỏ sự hài lòng về buổi chụp và thành quả đạt được. “Kênh Kênh tin tức cưới hỏi làm về dịch vụ nên nếu khách mong muốn chụp ảnh cưới nude, chúng tôi sẽ cố gắng đáp ứng sao cho khách hàng vui lòng”, Nguyễn Hùng chia sẻ. Đây cũng là lần thứ hai Nguyễn Hùng thử sức với bộ hình nude sau loạt ảnh “Người rừng” ở bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng với concept là đôi nam nữ không mặc gì và hòa mình với thiên nhiên.

Nhiếp ảnh gia Nguyễn Hùng cũng bày tỏ ý kiến trước những bình luận trái chiều: “chụp ảnh cưới nude cũng như chụp nude nghệ thuật tương đối giống nhau, chỉ khác là chụp hai người thay vì một người. Đồng thời, album ảnh cưới nude phải diễn tả được sự đồng điệu của cả hai. Bộ ảnh được chụp bằng tâm huyết, kinh nghiệm của tôi đã đúc kết sau nhiều năm. Khi nhận được phản hồi tiêu cực, tôi buồn lắm, chẳng lẽ người làm nghệ thuật là làm sai?”.  Đồng thời, Nguyễn Hùng cũng cho rằng bộ ảnh nude tiến đến ranh giới nghệ thuật thay vì phản cảm, dung tục là bộ ảnh phải đưa đến được đường cong của cơ thể, phô diễn nét đẹp của người mẫu, những bộ phận nhạy cảm không trở nên quá lộ liễu, thô thiển. Ánh sáng và góc máy thể hiện được vai trò, chủ đề của bộ ảnh.

chụp ảnh cưới nude: Nên hay không?

Một số ý kiến khen, chê củ cư dân mạng về bộ ảnh cưới nude ở hồ Tuyền Lâm. 

Một số ý kiến khen, chê của cư dân mạng về bộ ảnh cưới nude ở hồ Tuyền Lâm. 

Mate.vn đã tìm hiểu ý kiến của một vài nhiếp ảnh gia chuyên chụp hình cưới về việc nên hay không nên chụp hình cưới nude. Nhiếp ảnh gia Duy Linh (Hà Nội) với 9 năm kinh nghiệm chụp hình cưới khẳng định: “Quan điểm của tôi là không chụp ảnh cưới nude. Tôi cho rằng đám cưới là một điều đặc biệt thiêng liêng, thuộc về hai người. Nếu cặp vợ chồng tương lai có ý định chụp ảnh cưới nude, tôi nghĩ sẽ có 2 trường hợp. Một là suy nghĩ của bạn có chút dị, hai là phục vụ một sứ mệnh cá nhân nào đó. Nếu khách hàng đề nghị chụp ảnh cưới nude và muốn cất giữ cho riêng mình, có thể tôi sẽ nhận lời chụp nhưng 99% khả năng là tôi sẽ từ chối”.  

Đồng tình với ý kiến của Duy Linh, nhiếp ảnh gia Sam Nguyễn cho rằng: “Tôi là người có tính cách hơi lễ nghi. Tôi nhận thấy việc chụp ảnh cưới nude là chưa phù hợp với văn hóa Á đông. Bạn có thể chụp để kỷ niệm, để hai người ngắm thì được. Tuy nhiên, nếu dùng ảnh đó để bày ra cho nhiều người xem thì đó là một lựa chọn không nên”. Giống với hai ý kiến trên, nhiếp ảnh gia Kevin Ngô nhận định: “Quan điểm của tôi là tùy vào sở thích mỗi người. Mỗi con người có cách sống và sở thích khác nhau, không nên áp đặt đúng hay sai. Nếu đúng hay sai được phân biệt rạch ròi thì thế giới không có nhân tài nào dị biệt cả. Tuy nhiên, việc chụp cưới nude ở châu Á là không nên vì tư tưởng của người châu Á chưa quá cởi mở về vấn đề này”.

Còn nhiếp ảnh gia Mạc Kỳ Như bày tỏ: “Theo cá nhân tôi, vì ảnh cưới là ảnh của cá nhân, không có giá trị xã hội hay cộng đồng đại chúng. chính vì thế, việc nên hay không nên là do 2 cá nhân chọn lựa. Nếu khách hàng có nhu cầu, tôi có thể nhận lời nhưng sẽ hướng bộ ảnh đáp ứng các tiêu chí nghệ thuật, tránh sự phản cảm, dung tục”.

Xem thêm ảnh cưới nude gây tranh cãi ở Đà Lạt:

bride
Ảnh: Nguyễn Hùng (2H Studio)

Theo: Ngôi sao

Xem toàn bộ

Là chuyên gia của bạn cho mọi thứ là duy nhất, Mate.vn luôn sẵn sàng giúp bạn ghi lại và chia sẻ những khoảnh khắc quan trọng nhất trong cuộc sống. Tìm những món quà chu đáo, ý tưởng sáng tạo và nguồn cảm hứng bất tận để tạo ra những kỷ niệm ý nghĩa với gia đình và bạn bè.Bạn có thể đóng góp ý tưởng và dự án của riêng bạn để chia sẻ niềm vui với cộng đồng Mate.vn cùng chúng tôi.

Ý kiến của bạn?

   Trả lời

   Mate.vn
   Logo
   Đặt lại mật khẩu