Ảnh cưới dưới mưa của nhiếp ảnh gia Việt đạt 2 giải thưởng quốc tế

2 tấm hình được chụp bởi nhiếp ảnh gia Văn Trần đã xuất sắc đạt giải Diamond Award của WPJA – Hiệp hội nhiếp ảnh gia phóng sự cưới. 

Tấm hình ghi lại nụ hôn ngọt ngào củ cặp Quốc - Nhi đã đạt giải thưởng WPJA* Dimond Awrd.  * Wedding Photojournlist Assocition (WPJA) là hiệp hội các nhiếp ảnh gi phóng sự cưới, được thành lập năm 2002. Đây là một trong những hiệp hội về ảnh cưới uy tín và lâu đời bậc nhất thế giới. Điểm đặc biệt củ WPJA là các cuộc thi ảnh được chấm bởi giám khảo là những phóng viên ảnh chuyên nghiệp (trong đó có những người thắng giải Pulitzer - giải thưởng về lĩnh vực báo chí, truyền thông, xuất bản... uy tín củ Mỹ). Dimond Awrd là một trong những giải thưởng dành cho nhiếp ảnh gi củ WPJA. 

Tấm hình ghi lại nụ hôn ngọt ngào của cặp Quốc – Nhi (TP HCM) đã đạt giải thưởng WPJA Diamond Award. Wedding Photojournalist Association (WPJA) là hiệp hội các nhiếp ảnh gia phóng sự cưới, được xây dựng năm 2002. Đây là một trong những hiệp hội về ảnh cưới uy tín và lâu đời bậc nhất thế giới. Điểm đặc biệt của WPJA là các cuộc thi ảnh được chấm bởi giám khảo là những phóng viên ảnh đầy kinh nghiệm (trong đó có những người thắng giải Pulitzer – giải thưởng về lĩnh vực báo chí, truyền thông, xuất bản… uy tín của Mỹ). Diamond Award là một trong những giải thưởng được tổ chức hàng tháng của WPJA. 

Văn Trần là nhiếp ảnh gia đến từ TP HCM đã có 5 năm kinh nghiệm chụp ảnh cưới. Chia sẻ về cảm xúc khi đạt giải thưởng uy tín, anh bật mí: “Gần đây được bạn bè động viên, tôi đã nộp ảnh tham dự Diamond Award của WPJA. Tôi vô cùng vui khi hai tấm hình cưới mà mình gửi dự thi đã đạt giải”.

Cả hai tấm hình đều thuộc bộ ảnh cưới của cặp Quốc – Nhi, được nhiếp ảnh gia Văn Trần thực hiện ở TP HCM vào khoảng tháng 4/2018. “Hôm đó trời chuẩn bị mưa khiến cả đội đều lo lắng. Nhiệm vụ của tôi quá trình ấy là trấn an để uyên ương hài lòng chụp tiếp”, anh tiết lộ về bối cảnh ra đời của bộ ảnh. Do nhận thấy trời mưa không quá lớn và vì đã chuẩn bị dù nên Văn Trần đã thuyết phục uyên ương chụp ảnh tiếp. 

“Vừa bấm máy dưới mưa một giai đoạn thì hai bạn cao hứng ôm hôn nhau. Cảnh tượng dịp đó đẹp như một thước phim nên tôi đã nhanh chóng nắm bắt”, Văn Trần nâng cấp.

Tấm hình tiếp theo đạt giải WPJA Dimond Awrd củ nhiếp ảnh gi Văn Trần. 

bức ảnh tiếp theo đạt giải WPJA Diamond Award của nhiếp ảnh gia Văn Trần. Cơn mưa rào Sài Gòn chợt kéo đến đưa đến vẻ tươi mới, chất lãng mạn cho tấm hình cưới của uyên ương. 

Theo Văn Trần, bí kíp để chụp được bộ ảnh độc đáo là luôn nắm vững kĩ thuật chụp, để việc chụp ảnh trở thành bản năng. Sau đó, nhiếp ảnh gia cần chuẩn bị thật kỹ cho các tình huống bất ngờ, vì những yếu tố không lường trước được có thể đem lại những giây phút độc đáo. Đối với những cặp có dự định chụp hình cưới dưới mưa, Văn Trần cho hay bạn nên chuẩn bị sẵn tâm lý, tìm một nhiếp ảnh gia có cặp mắt tinh tế. “Nhiếp ảnh gia cần có khả năng chụp hình ban đêm tốt và đủ nhạy cảm để quan sát, chụp được những khoảnh khắc quý giá. Khi chọn được nhiếp ảnh gia, hãy bàn bạc thật kỹ với họ và đặt niềm tin để nhiếp ảnh gia thực hiện việc làm của mình. Đôi bên cũng cần chuẩn bị thật tốt cho buổi chụp”, anh nhấn mạnh.  

Xem thêm ảnh cưới dưới mưa của Quốc – Nhi do nhiếp ảnh gia Văn Trần thực hiện:

vợ sắp cưới
Ảnh: Văn Trần (Ambient Wedding Photography)

Theo: Ngôi sao

Xem toàn bộ

Là chuyên gia của bạn cho mọi thứ là duy nhất, Mate.vn luôn sẵn sàng giúp bạn ghi lại và chia sẻ những khoảnh khắc quan trọng nhất trong cuộc sống. Tìm những món quà chu đáo, ý tưởng sáng tạo và nguồn cảm hứng bất tận để tạo ra những kỷ niệm ý nghĩa với gia đình và bạn bè.Bạn có thể đóng góp ý tưởng và dự án của riêng bạn để chia sẻ niềm vui với cộng đồng Mate.vn cùng chúng tôi.

Ý kiến của bạn?

   Trả lời

   Mate.vn
   Logo
   Đặt lại mật khẩu