Cách lên kế hoạch cho một đám cưới ảo

Tâm điểm của một đám cưới là kỷ niệm tình yêu giữa hai người. Tình yêu được tôn vinh như thế nào là hoàn toàn riêng của mỗi cặp đôi. Một số cặp đôi mơ về một đám cưới hoành tráng với bối cảnh đẹp như tranh vẽ, trong khi những người khác lại thích sự thân mật của việc chạy trốn và nói “Tôi thích” tại tòa án. Ngày nay, khi ngày càng có nhiều cặp đôi quyết định tổ chức lễ cưới trực tuyến, rõ ràng rằng việc lên kế hoạch cho một đám cưới ảo không có nghĩa là bạn phải thỏa hiệp những gì quan trọng nhất đối với mình. Cho dù bạn đang trải qua sự thay đổi kế hoạch do đại dịch coronavirus hay đang thực hiện một lễ cưới ảo ngay từ đầu, dưới đây là một số đoạn trích tư vấn và tài nguyên về kế hoạch đám cưới để đảm bảo ngày trọng đại của bạn diễn ra vui vẻ, hạnh phúc và tôn vinh cuộc sống, tình yêu và tất cả những điều mang lại cho chúng ta hy vọng!

wedding save the dates wedding invitations editable sentiments editable announcements wedding change the dates

Nếu bạn đã gửi đi, hãy lưu các thẻ ngày, hãy cân nhắc gửi các thông báo có thể chỉnh sửa vào danh sách khách mời của bạn. Khi tùy chỉnh các thẻ này, bạn có thể thay đổi văn bản từ “lưu ngày” thành “Chúng tôi đã thay đổi ngày của mình!” và "thông tin chi tiết cần theo dõi" để khơi dậy sự hào hứng cho ngày cưới ảo mới của bạn. 

Đảm bảo Giấy phép Kết hôn hợp pháp

Cho dù bạn chọn trao đổi lời thề vào ngày cưới ban đầu hay một ngày mới hoàn toàn, bước đầu tiên sẽ là đảm bảo một người chính thức tiến hành buổi lễ của bạn - trực tiếp và an toàn từ xa hoặc ảo! Nếu bạn đã có ai đó đặt chỗ cho ngày trọng đại của mình, có lẽ họ sẽ có thể bước ngay vào kế hoạch tổ chức đám cưới ảo mới của bạn. Ngoài ra, một người bạn hoặc thành viên gia đình có thể dễ dàng xuất gia trực tuyến cho một buổi lễ thực sự được cá nhân hóa.

Two gold wedding rings with gemstones are among the accessories: bridal bouquet, cards, veils and lace ribbons.

Làm việc với người chủ trì của bạn để thiết kế cấu trúc buổi lễ, kết hợp các bài đọc, lập kế hoạch lời thề và bất kỳ yếu tố cá nhân hóa nào khác. Hãy chắc chắn rằng bạn nghiên cứu các luật hiện hành trong khu vực của bạn xung quanh việc cấp giấy phép kết hôn.

Tất nhiên, bạn cũng có thể sử dụng đám cưới ảo của mình như một lễ kỷ niệm thay vì một công đoàn chính thức. Nhiều cặp đôi đang chọn công nhận đám cưới sẽ diễn ra của họ thông qua một buổi lễ ảo và lên kế hoạch chính thức (và hợp pháp) thắt nút khi kết thúc đơn đặt hàng ở nhà.

Tập hợp một nhóm lập kế hoạch đám cưới ảo


Tập hợp đội ngũ mơ ước của một nhà tổ chức đám cưới, các nhà cung cấp, bạn bè và gia đình thân thiết nhất của bạn sẽ phù hợp với cá tính, phong cách + ngân sách của bạn. Một trong những quyết định khó khăn hơn bạn sẽ phải thực hiện khi tổ chức đám cưới ảo của mình là nhà cung cấp nào bạn muốn tiếp tục tham gia (nếu bạn đã lên kế hoạch) và những khía cạnh nào của sự kiện bạn muốn tự mình xử lý hoặc cùng phù dâu.

Ví dụ, với tình trạng xa cách xã hội vẫn còn là mối quan tâm ở nhiều nơi, bạn có thể tự làm tóc và trang điểm cho mình. Hoặc có thể bạn và đối tác của bạn nhân cơ hội để gắn kết trong khi nướng bánh cưới của riêng bạn! Điều đó đang được nói, vẫn có nhiều cách để hỗ trợ và bao gồm các nhà cung cấp của bạn trong khi đi ảo, cho dù đó là dịch vụ cắm hoa được giao tận nhà hay mua phiên bản nhỏ hơn của chiếc bánh ban đầu của bạn. Bạn thậm chí có thể thuê nhiếp ảnh gia của mình để chụp ảnh bên ngoài sau buổi lễ. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn minh bạch và thảo luận chi tiết chuyên sâu với từng nhà cung cấp. Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu, hãy xem danh sách kiểm tra kế hoạch đám cưới của chúng tôi hoặc làm việc với người lập kế hoạch hoặc điều phối viên trong ngày để giảm bớt căng thẳng.

Chọn nền tảng trò chuyện video phù hợp

Giữa Instagram Live, Google Hangouts, Hội nghị thu phóng, v.v. - bạn có nhiều tùy chọn để lựa chọn. Quyết định xem bạn muốn một luồng trực tiếp mà mọi người có thể xem hay bạn muốn có thể nhìn thấy khách của mình giống như họ có thể nhìn thấy bạn. Đây sẽ là yếu tố quyết định cách bạn muốn phát sóng buổi lễ của mình.

Hội nghị truyền hình

Image of a team conference call on a computer screen in a home office.Zoom chắc chắn đã là công cụ hội nghị truyền hình phổ biến nhất cho đám cưới vì những người tham dự có thể thiết lập Chế độ xem loa (có thể lý tưởng để khách của bạn xem buổi lễ của bạn) hoặc Chế độ xem thư viện (bạn, với tư cách là cặp đôi, có thể hiển thị điều này để bạn có thể xem tất cả phản ứng của khách). Bạn có thể chỉ định một khách mời chụp ảnh màn hình phản ứng của những người tham dự trong suốt buổi lễ để đưa vào album cưới của bạn.

Live streaming

Một tùy chọn miễn phí khác để sử dụng là phát trực tiếp trên Facebook hoặc Instagram. Chỉ định thời gian được chỉ định mà khách của bạn có thể mong đợi để xem bạn nói “Tôi làm” và sau đó đảm bảo đọc tất cả các bình luận đáng yêu sau đó! Đảm bảo bao gồm các liên kết thích hợp đến nền tảng bạn chọn, hướng dẫn nghi thức cho khách của bạn (họ có tự tắt tiếng không, bạn có muốn họ có thể nhận xét trong nguồn cấp dữ liệu không?) Và bất kỳ thông tin hữu ích nào khác cho những người có thể đang sử dụng lần đầu tiên.

Chọn địa điểm, trang phục và chủ đề đám cưới ảo

wedding couple with floral backdropHầu hết các cặp đôi dành nhiều tháng - nếu không phải là nhiều năm - lên kế hoạch chi tiết từng phút cho đám cưới của họ, đau đầu về địa điểm, bảng màu, lựa chọn thực đơn và danh sách phát. Lợi ích của việc tổ chức một đám cưới ảo là nó chắc chắn ít công phu hơn một đám cưới đích ở Hawaii. Bất kể, nó vẫn cần rất nhiều tổ chức để rút ra các bài phát biểu, hình ảnh và lời thề. Dưới đây là một số mẹo của chuyên gia về cách làm cho một đám cưới ảo trở nên thanh lịch, sang trọng và được cá nhân hóa chỉ dành cho bạn.

Chuẩn bị không gian của bạn

Cho dù bạn đang phát trực tiếp từ sự thoải mái tại nhà riêng của mình, một khu vực ngoài trời tại địa phương hay một địa điểm tổ chức đám cưới truyền thống hơn, bạn có thể thực hiện một số bước để đảm bảo ngày của mình luôn sẵn sàng với máy quay. Chọn một vị trí không chỉ trông tuyệt vời khi nhìn trực tiếp mà còn hoạt động tốt trên video. Hãy suy nghĩ về những khu vực mà bạn sẽ cảm thấy thoải mái nhất hoặc quyến rũ nhất, hoặc có nhiều không gian nhất. Nếu bạn có một sân hoặc một căn phòng yêu thích, đó chắc chắn là điều đáng xem xét. Và ánh sáng tuyệt vời là chìa khóa!

Kiểu trang trí đám cưới bạn chọn có thể phụ thuộc rất nhiều vào nơi diễn ra buổi lễ. Ví dụ: nếu bạn đang ghi hình từ một không gian ngoài trời như một khu vườn, thì những bông hoa lộng lẫy có vẻ không cần thiết. Tuy nhiên, nếu bối cảnh khá đơn giản, thì hoa, nến và đèn treo đều là những cách tuyệt vời để tạo cảnh.

Beautiful decor made with garland with luminous lamps and floral decorations. Decor of flowers on wedding ceremony.

Bạn có thể tạo ra một không gian thực sự đẹp ở bất cứ đâu - ngay cả một căn hộ nhỏ. Hãy suy nghĩ về sự rung cảm trong đám cưới của bạn và làm việc với không gian của bạn và một số nét trang trí bổ sung để tạo ra một phông nền DIY. Không gian đơn giản phải cảm thấy phù hợp với bạn và lễ kỷ niệm của bạn.

Chơi với Quy tắc trang phục

Không có quy tắc về cách ăn mặc! Bạn có thể chọn một cái gì đó bình thường hơn nếu bạn muốn tiết kiệm chiếc váy cưới ấn tượng của mình cho một bữa tiệc ngoài đời thực hơn. Hoặc, chỉ cần đi cho nó! Trong thời kỳ đại dịch này, thật thú vị khi có những khoảnh khắc đặc biệt đáng mong chờ, và có thể việc mặc trang phục đẹp nhất của bạn sẽ thực sự ghi dấu ấn đẹp và đầy cảm xúc trong ngày. Đối với quy định về trang phục của khách, bạn có thể khuyến khích họ ăn mặc (từ eo trở lên!) Cho dịp này. Hoặc cân nhắc để họ mặc đồ có màu sắc tươi sáng để tượng trưng cho lễ kỷ niệm và tăng thêm sự tươi sáng và hạnh phúc.

Chọn một chủ đề

vinyl wedding banner floral themed wedding

Tập trung vào đồ trang trí và những thứ tượng trưng thực sự thể hiện bạn và vợ / chồng của bạn như một cặp vợ chồng. Nếu ở nhà, bạn có thể cá nhân hóa các yếu tố hình ảnh của lễ hội. Đèn lấp lánh hoặc biểu ngữ tùy chỉnh có thể khiến mọi người có tâm trạng ăn mừng. Cà vạt đen? Hãy phá bỏ chiếc váy dài đến sàn yêu thích của bạn và đeo vào một số đồ trang sức lấp lánh. Cocktail ban ngày? Tô điểm cho không gian của bạn bằng những kiểu cắm hoa sang trọng và cây xanh. Bạn cũng nên cân nhắc chọn một bức ảnh yêu thích mà khách có thể đặt cố định làm nền Thu phóng của họ. Kiểm tra danh sách hơn 50 ý tưởng chủ đề đám cưới của chúng tôi để có thêm cảm hứng!

Hoàn thiện danh sách khách mời của bạn + Lời mời đám cưới ảo

Chúng tôi đã nghĩ về những cách sáng tạo để lập danh sách khách mời đám cưới ảo và thu hút bạn bè và gia đình của bạn. Không có giới hạn về thể chất, bạn có thể suy nghĩ lại về người bạn muốn mời đến chứng kiến hôn lễ của mình. Làm cho nó lớn hoặc giữ nó nhỏ - bất kể, đó là một cơ hội đáng kinh ngạc để làm cho đám cưới của bạn trở nên trọn vẹn hơn so với ban đầu.

Chi tiết cần bao gồm trong lời mời đám cưới của bạn


Khách mời sẽ không chỉ vui khi nhận được những lời mời đám cưới độc đáo đến lễ kỷ niệm của bạn, mà họ sẽ tìm hiểu xem trải nghiệm đám cưới này là gì. Họ có mặc đồ cho đám cưới ảo không? Họ có nên mang theo chai sâm panh của riêng mình không? Có một bữa tiệc vui vẻ sau khi họ có thể chia thành các nhóm ảo nhỏ hơn và giao lưu cùng nhau không?

Đối với các buổi lễ kỹ thuật số, các chi tiết quan trọng nhất cần bao gồm là ngày, giờ, liên kết để tham gia và mọi thông tin đăng nhập cần thiết. Bạn cũng nên cung cấp tất cả thông tin này trên trang web đám cưới của mình. Chỉ cần đảm bảo rằng khía cạnh ảo của buổi lễ của bạn to và rõ ràng, đặc biệt nếu bạn đang thay đổi kế hoạch. Nếu bạn đang tiếp đón bất kỳ khách nào không am hiểu về công nghệ, hãy cân nhắc gọi điện cho họ để xác nhận rằng họ hiểu gói mới.

Mẫu lời mời đám cưới ảo

Với những đám cưới ảo đang bùng nổ, những lời mời đang nhanh chóng thay đổi. Chúng tôi sẵn sàng trợ giúp với một số tùy chọn từ ngữ để truyền cảm hứng cho lời mời của bạn.

  • Chúng ta đang ảo! Hãy tham gia với chúng tôi với tư cách là .... và .... trao đổi lời thề ảo.
  • Kế hoạch mới! Chúng tôi mời bạn tham gia với chúng tôi, hầu như, khi chúng tôi trao đổi lời thề của mình.
  • Thay đổi kế hoạch! Do hoàn cảnh, chúng tôi đã coi đám cưới của mình là ảo.
  • Chúng tôi yêu cầu công ty của bạn hân hạnh được tổ chức đám cưới ảo của chúng tôi.
  • Chúng ta đang cách xa xã hội! Và chúng tôi mời bạn đến dự đám cưới của chúng tôi.
  • Chúng tôi vẫn làm! Chỉ là ảo. Bạn được mời đến đám cưới ảo của chúng tôi.
  • Bạn được mời đến chứng kiến ngày cưới của chúng tôi ... ảo!
  • Chúng tôi không thể nói rằng chúng tôi sẽ làm được nếu không có tất cả các bạn! Xin vui lòng tham gia với chúng tôi, hầu như, khi chúng tôi trao đổi lời thề của mình.
  • Cưới ngay, tiệc sau! Hãy tham gia lễ cưới của chúng tôi ngay bây giờ, và trực tiếp cử hành với chúng tôi vào một ngày sau đó.
  • Tình yêu không bị hủy bỏ! Và đám cưới của chúng tôi cũng vậy. Chúng tôi đã biến ảo.

Có một kế hoạch và luyện tập nó vào ngày hôm trước

Wedding to do list top view. Present boxes, calendar for marriage planning and various bridal stuff on white rustic table. Memorable date organization background

Bạn chắc chắn sẽ muốn thực hiện một hoặc hai lần chạy thử trước ngày trọng đại của đám cưới ảo của mình, để đảm bảo phông nền của bạn đồng đều, bạn có góc quay phù hợp và tất cả công nghệ đều hoạt động trơn tru. Buổi sáng, hãy làm những gì bạn thường làm - có một mimosa, tổ chức tiệc cưới của bạn trên Zoom hoặc Facetime riêng biệt, dành thời gian chuẩn bị và dành vài phút với đối tác của bạn, hoặc không, nếu bạn không lên kế hoạch nhìn thấy chúng !. Hãy chắc chắn rằng hai bạn đã thảo luận về vấn đề này và hậu cần. Bạn có muốn đối tác của mình đợi ở đầu lối đi, đứng trên màn hình trong khi bạn bước vào từ một phòng khác? Bạn có muốn bắt đầu nó với cả hai người trên màn hình cùng nhau không? Hãy luyện tập mọi thứ từ trước và quan trọng nhất, đừng quên đẩy kỷ lục!

Đặt cùng một lịch trình cho sự kiện và nhớ nghĩ về các cách bạn có thể tùy chỉnh để làm nổi bật cá tính của hai bạn như một cặp đôi. Chúng tôi đã tổng hợp một dàn ý cho bạn dưới đây để giúp khởi động mọi thứ.

4:30 chiều - Khách đến
Mọi người đăng nhập vào nền tảng phát trực tuyến mà bạn chọn. Đảm bảo đặt máy ảnh của bạn thẳng hàng đối diện với “khu vực buổi lễ” và đừng quên tạo một danh sách phát và có khoảng 30 phút “nhạc dạo đầu” cho thời gian này.

5:00 chiều - Giờ làm lễ
Người chính thức của bạn nên nhập (trực tiếp hoặc hầu như) trước! Họ có thể chào đón khách trước khi hai bạn bước vào. Bạn cũng có thể vui chơi ở đây, tham gia riêng lẻ hoặc cùng nhau, và thay đổi âm nhạc thành bài hát rước lễ của bạn (hãy nhớ kết thúc trước khi buổi lễ bắt đầu). Từ đây, người chủ trì của bạn sẽ đưa nó đi với buổi lễ thân mật mà ba bạn đã thiết kế khi bạn bè và gia đình của bạn theo dõi. Cue những giọt nước mắt hạnh phúc!

5:30 chiều - Bài phát biểu
Hãy chắc chắn rằng bạn đã trò chuyện trước với gia đình và các thành viên trong tiệc cưới về việc nâng ly chúc mừng trong đám cưới của bạn. Bây giờ là lúc để ngồi xuống và để những người thân yêu của bạn chia sẻ cảm xúc của họ với nhóm. Đây là lúc “mang rượu sâm panh của riêng bạn” sẽ trở nên hữu ích để mọi người có thể nâng ly cùng nhau!

6:00 chiều - Quà tặng
Hãy nhớ rằng, khách của bạn ở đây để chúc mừng BẠN! Hãy chắc chắn bao gồm thông tin đăng ký quà cưới của bạn trên lời mời và dành thời gian để mở và chia sẻ các mặt hàng mới của bạn với khách của bạn.

6:30 chiều - Bánh mì nướng cuối cùng
Một chiếc bánh mì nướng cuối cùng và đã đến lúc bạn và SPOUSE của bạn tận hưởng buổi tối! Chúng tôi khuyên bạn nên đặt hàng trong bữa ăn yêu thích của bạn - và tất nhiên, đừng quên bánh ngọt!

Ghi lại Ngày trọng đại của bạn và tận hưởng từng khoảnh khắc

Bất kể nơi bạn chọn để thắt nút, đừng quên ghi lại tài liệu cho ngày trọng đại. Tùy thuộc vào các hướng dẫn về coronavirus trong khu vực của bạn, bạn có thể làm việc với một nhiếp ảnh gia một cách an toàn. Tuy nhiên, ngay cả khi chỉ có hai bạn, bạn có thể sử dụng tính năng hẹn giờ trên điện thoại để chụp những bức ảnh chân dung trong ngày! Bạn cũng có thể chỉ định một khách mời chụp ảnh màn hình phản ứng của những người tham dự trong suốt buổi lễ.

personalized wedding photo album wedding photo book

Trong những trường hợp như thế này, hình ảnh của bạn sẽ trở nên to hơn và mang nhiều ý nghĩa hơn, vì vậy việc ghi lại cảm xúc chân thực và độ chân thực là quan trọng hơn bao giờ hết. Chuyên nghiệp và sang trọng hay giản dị và ngớ ngẩn, bạn sẽ muốn những bức ảnh thêm vào album cưới cá nhân của mình mà bạn có thể ấp ủ trong nhiều năm tới.

Bớt tư tưởng

Chỉ vì bạn phải đưa mọi thứ lên mạng không có nghĩa là bạn phải từ bỏ việc làm cho sự kiện giống như của riêng bạn. Ngoài truyền thống, mục đích chính của đám cưới là để kỷ niệm một sự kết hợp và vui vẻ - vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn làm điều đó! Hãy sáng tạo và thu hút khách của bạn thông qua những trải nghiệm tương tác, chu đáo. Hãy giữ nó đơn giản, và quan trọng nhất, hãy giữ nó cho bạn!

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Viết bình luận

Sản phẩm / Dịch vụ nổi bật