Kinh nghiệm để có một bộ ảnh cưới đẹp

Cưới hỏi là sự kiện trọng đại của đời người vì vậy khi chọn studio chụp ảnh cưới, thông thường các cặp đôi rất mông lung giữa một rừng các lựa chọn vì vậy Mate.vn nêu ra những kinh nghiệm để có một bộ ảnh cưới đẹp bạn cần biết rõ khi chọn nơi gởi gắm niềm tin để có được 1 bộ ảnh chất lượng, và phù hợp với yêu cầu của bạn.

Kinh nghiệm để có một bộ ảnh cưới đẹp - Dự trù kinh phí

Bạn phải xác định kinh phí mình bỏ ra ở khoản nào, xác định được bạn sẽ khoanh vùng được Studio bạn sẽ chọn. Và sẽ đỡ tốn thời gian tham khảo nếu giá không phù hợp với budget của bạn

Kinh nghiệm để có một bộ ảnh cưới đẹp

Kinh nghiệm để có một bộ ảnh cưới đẹp - Chọn freelancer hay studio

Freelancer hay Studio đều có những thợ chụp ảnh chuyên nghiệp lẫn không chuyên. không phải cứ Freelancer mặc định là những tay máy giỏi hoặc những thợ chụp ảnh của Studio đều rập khuôn và công nghiệp. Điều quan trọng là bạn phải biết trình độ của người chụp cho mình.

Freelancer

Freelancer hầu hết là những người trẻ trung, năng động, sáng tạo và cũng rất nhiệt tình nhưng không phải là tất cả đều như thế. Khi book Freelancer bạn phải lo hết mọi thứ từ make up, Váy cưới, vest, đạo cụ v.v...

Nhiếp ảnh cũng là một môn nghệ thuật vì vậy Freelancer thường có cái tôi rất cao, nếu không phải vì bạn yêu thích gu của Freelancer rất khó để yêu cầu Freelancer chụp theo gu và sở thích của bạn. Phần nữa nghệ sĩ thì thường có hứng thì làm không hứng thì nghỉ vì vậy Album các bạn đôi khi ngâm lâu và trễ hẹn.

Nếu đụng phải những freelancer non tay, mua máy về chụp chơi và tiện thể kiếm tiền thì chất lượng sẽ rất hên xui, không đảm bảo. Còn nếu như gặp đúng người, là những bạn đã được đào tạo trong các ngành về mỹ thuật và có đam mê thật sự thì các bạn sẽ có được những bộ ảnh độc đáo và sáng tạo.

Studio

Nếu chủ studio là người từng làm nghề thì chính xác họ cũng đã từng là Freelancer giai đoạn đầu. Họ gầy dựng thương hiệu và mở Studio và các bạn được chính người chủ Studio chụp thì khả năng Album của các bạn cũng không thua kém gì do Freelancer chụp

Một số Studio khi mở ra đều thuê thợ vì vậy không quản lí được chất lượng đồng đều, và có khi thợ của Studio cũng làm việc với tâm thế cầm chừng chính vì vậy Khách hàng đánh giá chất lượng Studio rập khuôn không sáng tạo là vậy.

Với Studio thì bạn không phải lo mọi thứ, bạn không phải lo tìm make up tìm nơi thuê sore v.v.. mà studio đã lo hết. Việc của bạn là chọn lựa mà thôi.

Phần nữa Studio làm việc tập thể nên bạn sẽ được đảm bảo về tiến độ giao album, được giải quyết thõa đáng nếu không hài lòng. Vì mỗi người đều đảm nhiệm mỗi khâu cụ thể chứ không phải All in One như Freelancer.

Kinh nghiệm để có một bộ ảnh cưới đẹp 2

Kinh nghiệm để có một bộ ảnh cưới đẹp - Ai sẽ là người chụp cho bạn

Nếu thuê Freelancer thì không nói, nếu bạn làm việc với Studio bạn nên hỏi rõ ai sẽ là người chụp cho bạn. Và trình độ của thợ chụp ảnh đó thế nào, bạn có quyền tham khảo trước khi đặt bút kí HD.

Một số Studio nếu chủ là thợ chụp ảnh bạn sẽ phải bù một chi phí kha khá nếu muốn chính tay chủ Studio chụp, còn nếu không phải trả thêm thì quá tốt. Vì vậy cần rõ ràng và minh bạch và rõ ràng ngay từ đầu.

Kinh nghiệm để có một bộ ảnh cưới đẹp - Có phát sinh chi phí nào ẩn không.

Một số Studio có giá ban đầu rất rẻ, rẻ đến mức phi lý nhưng bạn phải bình tĩnh tìm hiểu xem có chi phí nào mập mờ không. Có khi tìm hiểu xong bạn mới ngã ngữa và bất ngờ với số tiền bạn phải bỏ ra.

Ví dụ như áo chụp bạn được chọn áo nào, nhiều bạn kí HD mới vỡ lỡ bạn chỉ được chọn những áo nhàu nát, model cũ mèm và buộc bạn phải bù thêm tiền để chọn áo khác.

Kinh nghiệm để có một bộ ảnh cưới đẹp - Những hình ảnh quảng cáo của Studio là do ai chụp và chụp ai

Thường các bạn thấy hình ảnh đẹp và tới Studio tham khảo bạn cần tìm hiểu ai là người chụp những bộ ảnh đó. Và những bộ ảnh đó là người mẫu hay khách hàng thực sự.

Chắc hẵn nếu bạn quan tâm và tìm hiểu nhiều Studio bạn sẽ nhận ra rằng một số "CD - CR" rất quen mặt vì là Model. Và bạn biết đó Model có hình thể và diễn xuất rất tốt, 1 thợ chụp ảnh non tay cũng dễ dàng cho ra được những tấm ảnh lung linh, nhưng đặt trường hợp bạn không đẹp như họ không quen diễn xuất được như họ liệu rằng bạn có được những shot ảnh như thế.

Lúc này thực sự thợ chụp ảnh dày kinh nghiệm dễ dàng chọn góc máy đẹp, dễ dàng tạo tâm lý thoải mái trong buổi chụp, quan tâm đến tâm lý của bạn, để có những shot ảnh đẹp nhất có thể của chính bạn, còn thợ chụp ảnh non tay thì .... hên xui lắm

Kinh nghiệm để có một bộ ảnh cưới đẹp 3

Kinh nghiệm để có một bộ ảnh cưới đẹp - Lên ý tưởng và lịch trình trước cho buổi chụp

Bạn nên lên ý tưởng trước và làm việc với thợ chụp ảnh hoặc studio thật rõ ràng, liệu có đáp ứng được yêu cầu của bạn không, tránh việc âm thầm tới lúc chụp mới đưa thợ chụp ảnh ý tưởng đôi khi thợ chụp ảnh không chuẩn bị và đáp ứng được yêu cầu của bạn.

VD bạn muốn chụp nhẫn cưới nè, giày cưới, màu tóc nè v.v...

Nếu chụp ngoại cảnh bạn cần trao đổi trước lịch trình chụp sẽ như thế nào. Một thợ chụp ảnh chuyên nghiệp sẽ lên lịch trình dựa vào ánh sáng trong ngày và di chuyển giữa các địa điểm để lên lịch trình hợp lí.

Và cuối cùng là chất liệu in album cưới

Hiện có rất nhiều chất liệu in album, bạn nên tìm hiểu kĩ bạn sẽ được chọn loại nào, ưu nhược điểm của mỗi loại ra sao. Gia thành như thế nào, bạn có phải bù thêm chi phí không...

Trên đây là một số lưu ý cũng như kinh nghiệm lựa chọn dịch vụ chụp ảnh cưới để có một bộ ảnh cưới đẹp nhé, chúc các bạn tìm được studio và có bộ ảnh cưới tuyệt vời.

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Viết bình luận