5 cách thể hiện sự gắn kết thay vì rót rượu trong tiệc cưới

Uyên ương có thể cùng nhau trồng cây xanh, thắp nến hoặc rót cát… để tạo dấu ấn riêng cho đám cưới của mình. 

1. Tưới/Trồng cây xanh 

Ảnh: Bokeh Lah

Ảnh: Bokeh Lah

Trong đám cưới diễn ra ngày 17/3, tiểu thư con nhà giàu Trinh Hoàng và chú rể Jay Trần đã tưới cây thay vì rót rượu. Cô dâu Trinh Hoàng lý giải về điều này: “Cây sẽ lớn dần theo thời gian, đơm hoa, kết trái và tươi xanh nếu được chăm bón đầy đủ. Tuy nhiên, sẽ có những mùa cây rụng lá như trong cuộc sống có những lúc mỏi mệt. Tình yêu của chúng mình như cây non này. Nếu được vun đắp bằng đất và nước sẽ mau lớn và trường tồn với thời gian”. Việc tưới hoặc trồng cây xanh gửi gắm ý nghĩa về một sự khởi đầu mới khi cuộc sống hôn nhân bắt đầu. 

2. Rót cát

Tiệc cưới diễn ra ở biển Mũi Né nên uyên ương muốn ghi dấu kỷ niệm bằng cách chọn cát ở biển để đem vào đám cưới. Ảnh: Tuấn Võ  

Tiệc cưới diễn ra ở biển Mũi Né nên uyên ương muốn ghi dấu kỷ niệm bằng cách chọn cát ở biển để đem vào đám cưới. Ảnh: Tuấn Võ  

Do nơi tổ chức đám cưới là bãi cỏ hơi dốc cộng thêm tiết trời nhiều gió nên uyên ương đến từ TP HCM không chọn tháp rượu cho đám cưới ở biển Mũi Né vì sợ rơi vỡ, gây nguy hiểm. Cặp vợ chồng giải thích ý nghĩa của việc rót cát thay vì rót rượu trong đám cưới là hy vọng tình cảm đôi lứa sẽ hòa quyện, gắn bó với nhau như dòng cát. Đồng thời, cát cũng là từ đồng âm với chữ “Cát” trong cây như ý cát tường. Sự hòa quyện của cát mang lại sự may mắn nhân đôi, thuận hòa. Cát trong cát sẽ không còn sự khác biệt, tượng trưng cho vận mệnh hòa vào làm một. Mặt khác, cát thể hiện sự tinh khiết mộc mạc, là khởi nguồn của sự sống, thể hiện sự trường tồn. Cát cũng là nền tảng không thể thiếu để xây nên ngôi nhà mơ ước. 

3. Thắt nút dây thừng

Một cặp người Hà Nội chọn thắt nút dây thừng sau màn trao nhẫn. Ảnh: WedinStyle 

Một cặp người Hà Nội chọn thắt nút dây thừng sau màn trao nhẫn. Ảnh: WedinStyle 

Uyên ương cùng nhau thắt nút trong đám cưới để thể hiện sự gắn kết lứa đôi, mong ước có được hạnh phúc bền lâu. Sau đám cưới, cặp vợ chồng sẽ gắn dây thừng trên ván gỗ hoặc tấm vải để treo trong nhà, là sự nhắc nhở về cam kết gắn bó trọn đời. 

4. Thắp nến cùng nhau 

5 cách thể hiện sự gắn kết thay vì rót rượu trong tiệc cưới - 3

Cô dâu chú rể sẽ dùng hai cây nến để thắp sáng một cây nến lớn tượng trưng cho hành trình tình yêu của uyên ương. Đồng thời, hành động này cũng được coi là việc làm đem đến sự may mắn, biểu thị cho một khởi đầu mới. 

5. Đặt một chai champagne đặc biệt để lưu giữ kỷ niệm ngày cưới 

Ảnh: Quinn Oberlander

Ảnh: Quinn Oberlander

Đây sẽ là một ý tưởng ngọt ngào cho hai bạn. Hãy đặt một chai champagne có in tên của hai bạn và ngày cưới. Cả hai sẽ cùng bàn bạc để khui chai champagne vào dịp kỷ niệm 5 năm hoặc 10 năm ngày cưới với sự tư vấn của chuyên gia về champagne. Trong tiệc cưới, cả hai sẽ đặt một lá thư dành cho nhau, chai rượu vào trong hộp rồi niêm phong chúng. Đến dịp kỷ niệm, hai bạn sẽ cùng đọc lá thư, thưởng rượu và nhớ lại ngày hạnh phúc của mình. 

Bride 

Theo: Ngôi sao

Xem toàn bộ

Là chuyên gia của bạn cho mọi thứ là duy nhất, Mate.vn luôn sẵn sàng giúp bạn ghi lại và chia sẻ những khoảnh khắc quan trọng nhất trong cuộc sống. Tìm những món quà chu đáo, ý tưởng sáng tạo và nguồn cảm hứng bất tận để tạo ra những kỷ niệm ý nghĩa với gia đình và bạn bè. Bạn có thể đóng góp ý tưởng và dự án của riêng bạn để chia sẻ niềm vui với cộng đồng Mate.vn cùng chúng tôi.

Mate.vn
Logo
Đặt lại mật khẩu
So sánh các sản phẩm - dịch vụ
  • Tổng cộng (0)
Chi tiết
0