Hoa cưới tháng 4: Loa kèn trắng kiêu sa

Hoa loa kèn trắng, loài hoa báo hiệu mùa Hạ đã chớm nở rộ trên những gánh hoa giữa lòng thủ đô và điểm xuyết cho ngày vui của không ít đôi uyên ương.

Hoa loa kèn (tiếng Anh là easter lily) hay còn gọi là huệ tây, bách hợp có nguồn gốc từ Quần đảo Ryukyu ở miền nam Nhật Bản và các đảo Okinawa, Amani và Erabu.

Hoa loa kèn có hai màu trắng và đỏ. Trong đó, loa kèn trắng là loại hoa nguyên bản còn hoa loa kèn màu là giống hoa được lai tạo sau này nên mỗi khi nhắc loa kèn người ta chỉ nghĩ đến những bông hoa tinh khiết trắng muốt.

Này em có nhớ tháng Tư
Gió giao mùa hát tình ca phố
Hoa loa kèn chen nhau xoè nở
Vạt nắng trong hong vỡ những ưu phiền

– Lương Đình Khoa

Tự ngày xưa, người Hy Lạp và La Mã đã chọn vòng hoa loa kèn trắng kết cùng lúa mì để làm vòng hoa đội đầu cho cô dâu nhằm cầu chúc hạnh phúc và giàu có.

Ở nước ta hoa loa kèn còn được mệnh danh là “hoa của Hà Nội”. Người thủ đô coi loa kèn trắng là thứ hoa sang trọng, quyền quý… một thứ hoa trang nhã, nhẹ nhàng đặc trưng của tháng Tư.

Hoa loa kèn màu trắng tượng trưng cho vẻ đẹp cao sang, sự trong sáng, tinh khiết của người thiếu nữ. Vào mùa này, chẳng gì bằng chọn bó loa kèn trắng nhụy vàng kiêu sa để tôn lên vẻ đẹp cho cô dâu trẻ. Hoa loa kèn dẫu đứng một mình hay đặt cùng giống hoa khác vẫn toát lên vẻ thu hút, quyến rũ riêng. Bạn có thể phối loa kèn cùng baby trắng, hoa lan, cẩm tú cầu hoặc hoa hồng.

Hoa tươi khoảng 3-4 ngày nên dùng trang trí đám cưới hay bó hoa cưới đều được. Để giữ hoa bền hơn, ngay khi hoa mở cánh bạn nên cắt bỏ các bao phấn, không để hạt phấn lem vào cánh hoa.

Theo: Marry

Xem toàn bộ

Là chuyên gia của bạn cho mọi thứ là duy nhất, Mate.vn luôn sẵn sàng giúp bạn ghi lại và chia sẻ những khoảnh khắc quan trọng nhất trong cuộc sống. Tìm những món quà chu đáo, ý tưởng sáng tạo và nguồn cảm hứng bất tận để tạo ra những kỷ niệm ý nghĩa với gia đình và bạn bè.Bạn có thể đóng góp ý tưởng và dự án của riêng bạn để chia sẻ niềm vui với cộng đồng Mate.vn cùng chúng tôi.

Ý kiến của bạn?

   Trả lời

   Mate.vn
   Logo
   Đặt lại mật khẩu