Hoa cưới tháng 2: Nàng hoa violet dịu dàng thủy chung

Giữa trăm loài hoa tranh nhau khoe sắc đua hương ngày Xuân thì violet là ứng viên sáng giá cho bó hoa cưới tháng 2 cho cô gái lãng mạn, mộng mơ.

Loài hoa cổ xưa này xuất hiện từ rất sớm trong các nền văn hóa cổ đại. Tại Hy Lạp, hoa violet được xem như biểu tượng cho thành Athens, biểu tượng của nữ thần Tình yêu và Sắc đẹp Aphrodite.

Ngày nay, hoa violet được trồng ở khắp nơi trên thế giới từ Âu sang Á. Giống hoa màu tím mỏng manh luôn được lòng các cô gái. Các thi sĩ ngợi ca vẻ đẹp của nàng:

Roses are red,
Violets are blue,
Sugar is sweet,
And so are you.

Tứ thơ quen thuộc này cũng xuất hiện trong tiếng Việt và có rất nhiều phiên bản từ nghiêm túc đến hài hước:

Hoa hồng màu đỏ
Hoa violet màu xanh
Lẽ nào anh không biết
Có người thầm yêu anh.
– Nhật ký Công chúa – Meg Cabot

Và có khá nhiều biến thể:

Hoa hồng màu đỏ
Violet màu xanh
Không ai trên đời nữa
Sẽ yêu em hơn anh.

Hoa violet màu tím được xem là loài hoa của những mối quan hệ hôn nhân và gia đình. Sự dịu dàng và thủy chung trong tình yêu đôi lứa. Trong những giấc mơ, chúng được cho là đại diện cho khả năng kết hôn hoặc cam kết.

Trong tình yêu hình ảnh hoa violet tượng trưng cho tình yêu sâu sắc, chung thủy. Cánh hoa mỏng manh đung đưa trong gió tựa như sự e ấp, rụt rè, thêm chút xấu hổ của người con gái.

Khi được chọn làm hoa cưới, violet gửi gắm thông điệp về một chuyện tình khăng khít, gắn bó thủy chung không rời. Bạn có thể kết hợp violet với nhiều loại hoa khác nhau, phổ biến có hoa hồng, baby, tử đinh hương…

Theo: Marry

Xem toàn bộ

Là chuyên gia của bạn cho mọi thứ là duy nhất, Mate.vn luôn sẵn sàng giúp bạn ghi lại và chia sẻ những khoảnh khắc quan trọng nhất trong cuộc sống. Tìm những món quà chu đáo, ý tưởng sáng tạo và nguồn cảm hứng bất tận để tạo ra những kỷ niệm ý nghĩa với gia đình và bạn bè.Bạn có thể đóng góp ý tưởng và dự án của riêng bạn để chia sẻ niềm vui với cộng đồng Mate.vn cùng chúng tôi.

Ý kiến của bạn?

   Trả lời

   Mate.vn
   Logo
   Đặt lại mật khẩu