Hoa cưới đẹp theo phong thủy dành cho cô dâu

Hoa cưới đẹp theo phong thủy, màu sắc đóng vai trò quan trọng trong việc cân bằng, hỗ trợ và điều hòa yếu tố âm dương – ngũ hành của cung mệnh từng người (Theo khoa học phong thủy). Nhiều đồ vật trước khi mua được lựa chọn kĩ càng nhất sao cho phù hợp với cung mạng từng người, đặc biệt là các đồ vật trong ngày cưới.

Hoa cưới mang ý nghĩa khá quan trọng đối với không chỉ cô dâu mà cả chú rễ. Vì vậy, hãy nắm bắt rõ màu sắc tương sinh tương khắc từng mệnh để chọn màu hoa cưới đẹp theo phong thủy hợp mạng của cô dâu giúp đám cưới thêm may mắn, viên mãn trăm năm.

1. Hoa cưới đẹp theo phong thủy dành cho cô dâu mệnh Kim

Thổ sinh Kim, đất bao bọc, sinh ra và nuôi dưỡng mọi kim loại, cô dâu mệnh Kim nên chọn những màu từ đất mẹ, màu nâu đất hay màu vàng hoàng thổ. Chọn màu hoa cưới tương hợp sẽ giúp cô dâu gặp nhiều may mắn và có đám cưới viên mãn. Kim hợp với Kim, bởi thế bạn hãy lưu ý sử dụng màu hoa cưới cho ngày đặc biệt là màu trắng và màu ghi.

hoa cưới đẹp theo phong thủy dành cho cô dâu

Đã tin thì tin cho trót, bạn nên tránh xa một số màu tương khắc đỏ hay hồng vì nó tượng trưng cho Hỏa, mà Hỏa khắc Kim, đối với hoa cưới không nên lựa chọn những màu này.

2. Hoa cưới đẹp theo phong thủy dành cho cô dâu mệnh Mộc

Một cô nàng mệnh Mộc thường mang chút tính nghệ sĩ trong người, chính vì vậy mà họ thường yêu thích một chút lãng mạn, một chút lạ, một chút khác biệt. Tuy thế, trong ngày trọng đại, cô nàng mệnh Mộc nên kìm một chút phá cách để chọn màu hoa cưới tương sinh cho đám cưới thêm phần trọn vẹn.

Cô dâu hãy chọn cho mình một đóa hoa cưới đẹp theo phong thủy đó là màu xanh, màu xanh không chỉ giúp nàng thêm thoải mái mà còn tươi vui hơn. Bên cạnh đó, bạn vẫn có thể chọn một màu đen hay xanh đen, cũng là màu tương hợp trông thật lạ mắt. Tránh xa màu của của mệnh Kim- màu trắng.

3. Hoa cưới đẹp theo phong thủy dành cho cô dâu mệnh Thủy

Nhẹ nhàng, mềm mượt đủ làm người khác cuốn hút, đủ thu phục một ai đó là phẩm chất của cô nàng mệnh Thủy. Màu hoa cưới tưởng chừng như không hề quan trọng nhưng nó lại là những vật gắn liền với cô dâu trong ngày cưới.

Cân nhắc chọn cho mình màu hoa cưới phù hợp, dù bạn không tin cho lắm thì hãy cứ nghe lời các cụ cho yên bề. Đừng chọn đóa hoa cưới màu vàng hay vàng đất dù bạn có chết mê chết mệt. Màu của bạn là đóa hoa cưới màu đen quý phái, trắng tinh tế hay xanh dương nền nã.

4. Hoa cưới đẹp theo phong thủy dành cho cô dâu mệnh Hỏa

Đây sẽ là cô dâu nóng tính nhất hệ mặt trời, không nên đưa cho cô dâu đóa hoa cưới màu đen, xanh nước biển hay tím-xanh, vì đó là màu của Thủy, dễ dẫn đến tương khắc.

Hỏa vẫn hợp với hỏa, cô dâu trẻ vẫn có thể chọn màu hoa cưới đỏ hoặc cam, tuy nhiên nên tiết chế, Hỏa thêm Hỏa nếu quá mức sẽ khiến cô nàng thêm nóng tính. Màu thích hợp nhất, tốt nhất và kìm hãm tính khí của nàng chính là xanh lá cây- mệnh Mộc.

5. Thổ

Đây có thể là nàng dâu nền nã và nhẹ nhàng nhất trong ngũ hành, nhưng không hẳn là hoàn toàn dễ chịu. Bạn vẫn nên “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” để đám cưới hạnh phúc trăm năm, hãy kiêng dù là điều nhỏ nhất. Chọn màu hoa cưới hợp với cô dâu mệnh Thổ đỏ, hồng hay tím.

Dù màu xanh lá cây mang lại sự tươi mát, nhưng lại chẳng hợp với nàng mệnh Thổ, đừng cố gắng chọn lựa rồi vạn sự không như ý.

Dù bạn thuộc mệnh nào thì cũng nên cân nhắc khi chọn màu hoa cưới, người xưa vẫn bảo sống trong trời đất có ngũ hành, mọi vật cũng từ ngũ hành. Vì vậy, nếu cặp đôi tin tưởng nhiều vào cung mạng thì đừng quên chọn màu hoa cưới theo mạng.

Xem toàn bộ

Là chuyên gia của bạn cho mọi thứ là duy nhất, Mate.vn luôn sẵn sàng giúp bạn ghi lại và chia sẻ những khoảnh khắc quan trọng nhất trong cuộc sống. Tìm những món quà chu đáo, ý tưởng sáng tạo và nguồn cảm hứng bất tận để tạo ra những kỷ niệm ý nghĩa với gia đình và bạn bè.Bạn có thể đóng góp ý tưởng và dự án của riêng bạn để chia sẻ niềm vui với cộng đồng Mate.vn cùng chúng tôi.

Mate.vn
Logo
Đặt lại mật khẩu