Pre wedding là gì? Phong cách quay của video cưới pre wedding

Pre wedding là gì?

Rất nhiều cặp đôi thắc mắc pre wedding là gì, bởi đây vẫn còn là một khái niệm tương đối mới ở Việt Nam. Pre wedding là xu hướng video cưới độc đáo “chịu chơi” của các cặp dâu rể hiện đại. Không giống với clip theo kiểu slide show những bức ảnh cưới rồi lồng nhạc thông thường, clip pre wedding là những video ngắn, độc đáo mà cô dâu chú rể là diễn viên chính.

Những thước phim theo nhiều phong cách khác nhau, là những câu chuyện, những đoạn phóng sự cưới ngắn, hoạt hình, ghi dấu chặng đường mà cặp đôi đã bước qua cùng nhau. Đúng như cái tên, phim pre wedding được thực hiện hoàn toàn trước hôn lễ, khi mà cặp đôi đang háo hức cùng nhau chuẩn bị cho ngày cưới.

 

Phong cách đa dạng của video pre wedding là gì?

Video pre wedding với hàng ngàn ý tưởng, được sáng tạo không ngừng cả về concept lẫn nội dung, đã và đang trở thành xu hướng “nóng” nhất trong các mùa cưới. Cặp đôi lựa chọn pre wedding để ghi lại những khoảnh khắc tự nhiên nhất, ngọt ngào nhất, của họ thay vì chỉ quay phim cưới thông thường trong lễ thành hôn.

Pre wedding là gì? - Làm thế nào để sở hữu một video pre wedding đúng chất - Tips để làm video cưới pre wedding đặc sắc và ấn tượng dành cho bạn.

 

Vậy phong cách đa dạng của video pre wedding là gì?, Là dạng phim cưới tuyệt vời nhất dành cho mọi cặp đôi, cũng bởi họ có thể thỏa sức truyền cảm hứng và kể câu chuyện ngọt ngào của riêng mình thông qua ngôn ngữ hình ảnh một cách chân thực và hết sức sống động.

Pre wedding là gì? Pre wedding có thể là những thước phim tình cảm với hai diễn viên chính là cô dâu và chú rể, cũng có thể là câu chuyện chưa bao giờ được kể, về chặng đường tình yêu từ ngày đầu gặp gỡ cho đến bây giờ. Pre wedding cũng có thể là những cảnh quay hết sức tự nhiên, được ghi lại trong những chuyến đi phượt ở miền đất xa xôi và xinh đẹp. Đôi khi, thể loại phim cưới này còn được sáng tạo tối đa về concept, trở thành MV ca nhạc đầy lôi cuốn.

Như thế nào là phim pre wedding đặc sắc?

Bên cạnh câu hỏi được các cặp đôi trẻ liên tục tìm kiếm qua Google trong thời gian vừa qua – “Pre wedding là gì?” thì một câu hỏi khác – “Như thế nào là phim pre wedding đặc sắc” cũng được đặt ra rất nhiều lần.

Trước hết, một video theo thể loại đặc sắc này phải được đầu tư kỹ lưỡng về kịch bản. Nội dung của video cần mang màu sắc riêng của cặp đôi, truyền tải thông điệp và ý nghĩa ẩn sâu trong câu chuyện tình yêu của họ. Kịch bản phim phải được xây dựng với tính xuyên suốt, thống nhất cao, với nội dung lôi cuốn và hấp dẫn. Từ tất cả mọi góc nhìn, cảnh quay của phim pre wedding đều thật đa dạng, mang một nét ngọt ngào rất khác biệt.

Pre wedding là gì? - Làm thế nào để sở hữu một video pre wedding đúng chất - Tips để làm video cưới pre wedding đặc sắc và ấn tượng dành cho bạn.

 

Sau nội dung và kịch bản phim cưới, sự đặc sắc của phim pre wedding còn được thể hiện qua concept. Những concept phim cưới không ngừng được đổi mới, sáng tạo, học hỏi những tinh hoa “điện ảnh” từ các nước phương Tây, đem đến một màu sắc hoàn toàn khác cho cặp đôi. Concept thể hiện tính nghệ thuật một cách rõ rệt trong phim pre wedding, chứ không đơn thuần chỉ là những cảnh quay rời rạc, đơn điệu.

Phim pre wedding có khó thực hiện hay không?

Để quay video thể loại này với kịch bản ấn tượng, concept độc đáo và “insight” thật sự sâu sắc quả là một việc không hề dễ dàng đối với các cặp đôi.

Không những vậy, để thực hiện những thước phim cưới theo phong cách cầu kỳ và “thời thượng”, các cặp đôi gần như không thể tự quay và dựng phim. Nếu nhờ bạn bè hoặc người thân quay thì chuyên môn sẽ không cao, chưa kể đến một rào cản nữa là sự hạn chế về công cụ quay phim, dựng, cắt ghép hoàn chỉnh.

Đồng thời, để thực hiện những góc quay tuyệt đẹp, siêu “nghệ” thì chắc hẳn không phải “người cầm máy” nào cũng có thể dễ dàng tác nghiệp.

Chính vì vậy, giải pháp tối ưu nhất mà các cặp đôi có thể cân nhắc đó chính là sử dụng các dịch vụ quay phim cưới, phim pre wedding tại những đơn vị quay phim, chụp ảnh uy tín. Những đơn vị này sẽ có trách nhiệm tư vấn và cùng các cặp đôi lên ý tưởng, xây dựng kịch bản, thực hiện quay, dựng, chỉnh sửa,… trọn gói.

Xem toàn bộ

Là chuyên gia của bạn cho mọi thứ là duy nhất, Mate.vn luôn sẵn sàng giúp bạn ghi lại và chia sẻ những khoảnh khắc quan trọng nhất trong cuộc sống. Tìm những món quà chu đáo, ý tưởng sáng tạo và nguồn cảm hứng bất tận để tạo ra những kỷ niệm ý nghĩa với gia đình và bạn bè.Bạn có thể đóng góp ý tưởng và dự án của riêng bạn để chia sẻ niềm vui với cộng đồng Mate.vn cùng chúng tôi.

Ý kiến của bạn?

   Trả lời

   Mate.vn
   Logo
   Đặt lại mật khẩu