Mẹo chọn và sắp xếp ảnh cho Album ảnh cưới của bạn

Tạo một album ảnh cưới có thể là một quá trình thú vị nhưng tẻ nhạt. Việc phân loại những bức ảnh tuyệt vời được chụp vào ngày đặc biệt của bạn có thể khiến bạn choáng ngợp vì có rất nhiều bức ảnh để lựa chọn. Tuy nhiên, nó cũng là một phần rất bổ ích trong quá trình lập kế hoạch đám cưới vì nó mang lại một kỷ vật vượt thời gian trong nhiều năm tới. Vì vậy, làm thế nào trên thế giới mà bạn thậm chí bắt đầu chọn những hình ảnh phù hợp cho album cưới của mình? Cho dù bạn chọn thiết kế một album cưới, hãy xem một số mẹo chuyên nghiệp và ý tưởng sách ảnh cưới này để có thêm cảm hứng.

Thiết kế Album cưới của riêng bạn

Trước khi bắt đầu quá trình thiết kế album, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng những mục này đã được quan tâm trước:

  • Chọn loại và kích thước album: Chọn một trong ba album hoặc kiểu mà Shutterfly cung cấp để phù hợp với giao diện mong muốn của bạn. Từ đó, bạn có thể quyết định kích thước bạn muốn mua trong khoảng 8 × 8, 8 × 11, 10 × 10, 12 × 12 hoặc 11 × 14.
  • Mua hình ảnh từ nhiếp ảnh gia của bạn: Đảm bảo bạn truy cập trang web hoặc chip chụp ảnh đám cưới của mình và mua những hình ảnh bạn muốn lưu giữ mãi mãi. Một số bức ảnh trong số này bạn thậm chí có thể quyết định đóng khung cho ngôi nhà của mình ngoài việc thêm vào album cưới của bạn.
  • Sắp xếp theo thứ tự thời gian: Lý tưởng nhất là nhiếp ảnh gia của bạn sẽ có các bức ảnh của bạn theo thứ tự thời gian, nhưng khi bạn chọn và chọn, hãy lưu ý đến những bức ảnh nào xuất hiện trước để bạn không bị mất thứ tự của chúng.
  • Chọn ảnh yêu thích của bạn: Số lượng ảnh tuyệt đẹp và đáng nhớ được chụp có thể quá tải. Bạn sẽ cần phải sắp xếp và chỉ chọn những thứ bạn không thể sống thiếu. Nhờ đối tác hoặc bạn bè giúp bạn thu hẹp các mục yêu thích tuyệt đối của bạn.

Mẹo chuyên nghiệp cho album cưới của bạn

Bây giờ bạn đã sắp xếp tất cả các bức ảnh chất lượng cao và chọn những bức ảnh yêu thích của mình, hãy làm theo các mẹo sau để tạo nên một album cưới hoàn hảo.

Phù hợp với chủ đề của bạn

modern wedding album layflat on table with personalized captionsTỷ lệ cược là bạn đã chọn một chủ đề đám cưới phù hợp với phong cách và thẩm mỹ của bạn và đối tác của bạn. Vì vậy, điều quan trọng là phải giữ cho chủ đề của bạn sống động bằng cách thiết kế một album ảnh cưới có cùng chủ đề với ngày trọng đại của bạn. Bạn có thể bắt đầu bằng cách kết hợp các yếu tố của văn phòng phẩm đám cưới của bạn hoặc duyệt qua các kiểu sách ảnh khác nhau phù hợp với ngày đặc biệt của bạn. Cho dù bạn chọn một đám cưới cổ điển và truyền thống hay một đám cưới mộc mạc ngoài trời tuyệt vời, hãy đảm bảo rằng album của bạn sẽ mang lại cảm giác như vậy.

 

Cá nhân hóa Bìa hoàn hảo

Nếu bạn định đầu tư vào một album cưới hoặc sách ảnh lộng lẫy, bạn sẽ muốn hiển thị nó cho mọi người xem. Làm cho cuốn album nổi bật bằng cách chọn một bìa phù hợp với thẩm mỹ ngôi nhà của bạn hoặc chủ đề ngày cưới. Bạn có thể chọn bìa hiển thị một trong những bức ảnh ngày cưới yêu thích của mình hoặc bìa cứng đơn giản với văn bản giấy bạc sang trọng để cá nhân hóa hơn. Trưng bày album cưới của bạn trên bàn cà phê như một đoạn trò chuyện vui nhộn hoặc trong bộ sưu tập các vật kỷ niệm đặc biệt khác của bạn.

Kể một câu chuyện

Khi nói đến thiết kế album cưới của mình, bạn sẽ muốn suy nghĩ theo thứ tự thời gian. Bằng cách này, album của bạn sẽ có thể kể toàn bộ câu chuyện trong ngày cưới của bạn từ đầu đến cuối. Bắt đầu với các sự kiện từ sớm hơn trong ngày như chuẩn bị tiệc cho cô dâu và sau đó chuyển sang lễ cưới, tiệc chiêu đãi, v.v. Bạn không chỉ nên bao gồm những khoảnh khắc quan trọng trong đám cưới của mình mà đừng quên thêm những bức ảnh chụp chi tiết về trang phục, phong cách trang trí và địa điểm để ghi lại tất cả các khía cạnh của ngày cưới của bạn.

Càng đơn giản càng đẹp

Tất nhiên, nhiếp ảnh gia đám cưới của bạn đã chụp một triệu bức ảnh tuyệt đẹp, nhưng điều quan trọng là bạn phải chọn những bức ảnh yêu thích tuyệt đối của bạn từ ngày hôm đó cho album cưới của mình. Thật dễ dàng để làm lộn xộn một trang với các ảnh nhóm và ảnh chụp chi tiết trông cực kỳ giống nhau, nhưng hãy lưu ý và thu hẹp ảnh nào có ý nghĩa nhất đối với bạn. Thật tuyệt khi thêm ảnh nhóm của tiệc cưới và các thành viên trong gia đình, nhưng đừng lạm dụng nó. Chọn những bức ảnh ghi lại những khoảnh khắc quan trọng và những cảm xúc sống động để thêm vào để mỗi khi bạn mở cuốn sách ảnh cưới, bạn sẽ được lưu lại ngày đặc biệt của mình.

Chọn nhiều loại kích thước và vị trí

couple browsing through their personalized wedding photo book togetherThiết kế album cưới của bạn không nhất thiết phải đồng nhất một cách hoàn hảo. Trên thực tế, sẽ thú vị hơn khi thêm nhiều kích thước và vị trí khác nhau để tăng thêm sự hấp dẫn về mặt hình ảnh và thu hút sự chú ý vào những khoảnh khắc quan trọng nhất định trong ngày trọng đại của bạn. Những khoảnh khắc đặc biệt như bước xuống lối đi, nụ hôn đầu tiên hoặc điệu nhảy đầu tiên là những ví dụ tuyệt vời về những bức ảnh có nhu cầu lan truyền toàn trang. Hãy thử với bố cục trang và đừng ngại tạo các ảnh trên cùng một trang có hình dạng hoặc kích thước khác nhau miễn là bạn cố gắng truyền tải tầm quan trọng của một khoảnh khắc.

Tập trung vào một tấm ảnh cùng một lúc

Như đã đề cập ở trên, album ảnh cưới hoặc sách ảnh của bạn nên kể câu chuyện về ngày cưới của bạn. Tập trung vào từng ảnh một cho phép bạn thể hiện một khoảnh khắc mới mỗi khi lật trang. Xem tổng thể hai trang và giữ nội dung và thiết kế nhất quán với nhau để album cưới trôi chảy. Hãy nhớ rằng bạn sẽ muốn thiết kế các chuyển tiếp tốt vào bố cục trang của mình để giới thiệu một sự kiện mới từ đám cưới của bạn. Ví dụ: một bức ảnh chụp cặp đôi cùng nhau bước xuống lối đi với tư cách là cặp đôi mới cưới chính thức là một bức ảnh tuyệt vời để chuyển sang sự kiện tiếp theo — cho dù bạn chọn nó là ảnh nhóm với tiệc cưới hay tiệc chiêu đãi.

Những Ý Tưởng Để Kết Hợp Trong Album Cưới Của Bạn

Một khi tất cả các khía cạnh kỹ thuật được chăm sóc, đã đến lúc sáng tạo! Tham khảo một số ý tưởng thú vị và độc đáo này để đưa vào album cưới của bạn.

Keepsakes Beyond Photos

Đó là một ý tưởng tuyệt vời để kết hợp nhiều hơn những bức ảnh trong ngày cưới khi bạn thiết kế cuốn sách cưới của mình. Hãy sáng tạo với nó và xác định những khía cạnh nào ngoài ảnh đã khiến ngày cưới của bạn trở nên đặc biệt. Ví dụ, lấy một số đoạn trong lời thề trong đám cưới của bạn và đưa chúng vào trang lan truyền lễ cưới sẽ làm cho album của bạn trở nên cá tính và ý nghĩa hơn. Có rất nhiều mục khác để bao gồm như lời mời đám cưới của bạn, thư tình, vật lưu niệm và thậm chí một vài bàn đạp từ bó hoa của bạn.

Trang ảnh đám cưới của khách mời

Tất nhiên, bạn có thể có rất nhiều lựa chọn để lựa chọn khi chụp ảnh cưới, nhưng tỷ lệ cược là khách dự đám cưới của bạn và các thành viên trong gia đình cũng đã chụp rất nhiều ảnh. Từ những bức ảnh tự chụp vào giờ tiệc cocktail cho đến những bức ảnh chụp nhanh các phù dâu giết nó trên sàn nhảy, bạn sẽ có thể tạo ra một trang vui nhộn bao gồm những khoảnh khắc mà nhiếp ảnh gia đám cưới của bạn có thể không chụp được.

Tạo một tấm ảnh đen trắng đầy tâm trạng

black & white wedding album

Tạo một tuyên bố ấn tượng trên trang với một bức ảnh toàn màu đen trắng. Chọn hình ảnh có độ tương phản cao để nó nổi bật trên trang. Những bức ảnh như bóng của bạn trong buổi khiêu vũ đầu tiên, chúc rượu cuối đêm của bạn bè hoặc bạn và đối tác của bạn chất đống vào chiếc xe đi chơi của bạn là những ví dụ hoàn hảo. Cho dù chủ đề đám cưới của bạn là cổ điển, mộc mạc hay hiện đại, một tấm ảnh trắng đen là sự phù hợp cổ điển cho bất kỳ chủ đề nào.

Chọn một ảnh để lấp đầy trang

Nếu bạn có một bức ảnh — như nụ hôn đầu tiên hoặc cái nhìn đầu tiên — mà bạn thực sự yêu thích, hãy để hình ảnh đó tự nói lên. Những bức ảnh khơi gợi nhiều cảm xúc sẽ có tác dụng lan tỏa mạnh mẽ trên toàn bộ trang (hoặc thậm chí trên cả hai trang). Nó sẽ ngay lập tức thu hút sự chú ý của bạn và nhấn mạnh phần đặc biệt đó trong ngày. Không chỉ vậy, trải rộng toàn trang còn có tác dụng tuyệt vời như một bức ảnh chuyển tiếp để album cưới của bạn duy trì một dòng chảy nhất quán. Bạn thậm chí có thể tạo một cuốn sách ảnh 8 × 8 nhỏ hơn, dễ dàng hơn nếu bạn muốn kết hợp một ảnh trên mỗi trang trong suốt album của mình.

Tạo trang "Chúng tôi gặp nhau như thế nào"

Một cách tuyệt vời để giới thiệu câu chuyện của bạn là chọn đưa trang “chúng ta đã gặp nhau như thế nào” vào đầu album cưới của bạn. Kết hợp bức ảnh đầu tiên bạn chụp với nhau cho đến thời điểm họ quỳ xuống, cũng như dòng thời gian của tất cả các sự kiện lớn xảy ra ở giữa. Bằng cách này, bạn bè, gia đình và các thế hệ tương lai của bạn sẽ hồi tưởng lại những khoảnh khắc đó trong câu chuyện tình yêu của bạn, từ lần đầu gặp mặt đến khi cầu hôn.

Kết thúc

Hãy nhớ rằng, hãy vui vẻ khi thực hiện album cưới của bạn và đừng quá coi trọng nó. Đây được coi là kỷ vật ghi lại những khoảnh khắc đẹp và chân thực trong đám cưới của bạn. Rất may, Shutterfly cung cấp dịch vụ của họ cho dù bạn muốn tự làm việc trực tuyến hay nhờ một chuyên gia đảm nhận nhiệm vụ! Dù thế nào đi nữa, cuốn sách hay album ảnh cưới của bạn sẽ là một kỷ vật đặc biệt mà bạn và người ấy sẽ trân trọng trong suốt quãng đời còn lại.

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Viết bình luận
Bài viết liên quan
Thông thường, khi các cặp đôi chụp ảnh cưới sẽ lựa chọn những địa điểm đẹp và tạo một vài dáng. Bạn đã từng nghĩ đến chuyện sẽ thay đổi cách chụp...
Bạn là một cô gái lãng mạn, mộng mơ và đặc biệt yêu quý phong cách cũng như nét đẹp của trai tài gái sắc xứ sở kim chi? Nếu vậy, bộ ảnh cưới có...
Địa điểm chụp hình cưới ở Gia Lai lý tưởng nhất ?, đó là câu hỏi mà các cặp đôi chuẩn bị cưới đang phân vân. Trong bài viết ngày hôm...
Pre wedding là gì? Rất nhiều cặp đôi thắc mắc pre wedding là gì, bởi đây vẫn còn là một khái niệm tương đối mới ở Việt Nam. Pre wedding là xu...