Ảnh cưới ở Đại Nội Huế của cặp yêu nhau nhờ ‘bà mối’ Zalo

Hòa chủ động làm quen với Hiển và không ngờ đó là ‘một nửa định mệnh’ của đời mình.  

nàng dâu Mỹ Hòa (chủ tiệm trà sữa) và chú rể Hiển (xuất nhập khẩu) đều sinh sống ở TP HCM. bức ảnh này của đôi đôi đôi uyên ương từng được chọn làm ảnh bìa ấn tượng cho nhóm kín Facebook của những nhiếp ảnh gia chuyên chụp hình cưới ở nước ta. Tấm hình sử dụng phương pháp đóng khung chủ thể nhờ chiếc cổng vòm và hiện tượng phản xạ ánh sáng để nhân đôi nền cảnh. 

Từ hai người hoàn toàn xa lạ, Hòa và Hiển bỗng về chung một nhà nhờ tình cờ thấy nhau trên Zalo. Khi mới vào TP HCM lập nghiệp, Hòa có thói quen đi uống cafe một mình và lướt Facebook, Zalo. Một ngày nọ, cô chọn quán cafe ngay gần công ty của Hiển. Nhờ vậy mà cô bắt gặp tài khoản Zalo của anh với hình đại diện là gương mặt ‘hài hước, dễ thương’. Hòa chủ động bắt chuyện làm quen và rủ anh đi uống cafe cùng. 

‘Hồi ấy, tôi muốn kết bạn với anh để có người trò chuyện cùng chứ cũng chưa nghĩ đến tương lai xa xôi hơn. Cả hai chúng tôi thường xuyên đi ăn vặt, uống cafe và từ từ thích nhau’, cô dâu chia sẻ. 

Là người không giỏi nói lời đường mật nên trong 4 năm yêu nhau, Hiển thường thể hiện sự quan tâm tới bạn gái bằng cách cố gắng gặp mặt cô mỗi ngày. ‘Anh sẽ qua gặp tôi, chở tôi đi ăn uống. bao giờ bận lắm, anh mới không sang. Anh cũng là người tôn trọng tôi vì mỗi lần tôi muốn đi chơi với bạn bè thì chỉ cần nói với anh một tiếng là được’, Hòa tiết lộ. 

bộ ảnh của uyên ương được thực hiện tại các danh thắng ở Huế bởi đây là quê nội của cô dâu. ‘Tôi mơ ước được mặc tà áo dài trắng và lưu giữ vẻ đẹp lễ nghi của quê hương trong những tấm hình cưới’, Hòa bộc bạch. 

Ảnh cưới ở Đại Nội Huế và cầu Tràng Tiền của cặp sắp cưới được thực hiện trong vòng nửa ngày. Thời tiết nắng nóng cộng thêm việc phải tạo dáng liên tục là những khó khăn mà uyên ương phải trải qua. 

Rút kinh nghiệm từ bản thân, cặp sắp cưới khuyên các đôi khác nên chuẩn bị kem chống nắng đầy đủ và sức khỏe thật tốt cho buổi chụp. 

Chia sẻ thêm về bạn đời, với Hòa, Hiển là ‘mảnh ghép hoàn hảo’ mà cô tìm kiếm bấy lâu. Cô dâu nhìn nhận Hiển dù chưa giỏi việc nhà nhưng là người biết chăm lo cho gia đình, có ý chí vươn lên, sự nghiệp xán lạn và biết nhìn xa trông rộng.

Nếu gặp bất đồng ý kiến, Hòa sẽ giải thích cho Hiển hiểu và nếu thấy hợp lý thì Hiển sẽ nghe theo lời vợ tương lai. 

Tuy vậy nhiều dịp cãi vã, Hiển thường nóng tính, đấm mạnh vào tường khiến chảy máu tay. ‘Anh ấy càng nóng thì tôi càng im lặng hoặc khóc nếu bực quá. Sau đó tôi sẽ kêu anh về nhà. Đến lúc ấy, anh thường tự suy nghĩ và xin làm lành. Hoặc nếu cảm thấy mình sai, tôi sẽ xin lỗi và khi vấn đề được giải quyết, anh sẽ chở tôi đi ăn uống’, Hòa bật mí. 

Hòa kể cả hai thường có những chuyến đi chơi xa để hâm nóng tình cảm và thể hiện nhiều kỷ niệm vui vẻ bên nhau. 

Do không phải là người lãng mạn nên Hiển không tổ chức màn cầu hôn Hòa mà hỏi ý kiến cô và thưa chuyện với gia đình. Uyên ương đang lên kế hoạch để làm đám cưới vào ngày 10/7 và tổ chức tiệc hôm 14/7. 

vợ sắp cưới – Ngôi sao
Ảnh: Quoc Trananh (Linhlenguyen Studio)

Xem toàn bộ

Là chuyên gia của bạn cho mọi thứ là duy nhất, Mate.vn luôn sẵn sàng giúp bạn ghi lại và chia sẻ những khoảnh khắc quan trọng nhất trong cuộc sống. Tìm những món quà chu đáo, ý tưởng sáng tạo và nguồn cảm hứng bất tận để tạo ra những kỷ niệm ý nghĩa với gia đình và bạn bè.Bạn có thể đóng góp ý tưởng và dự án của riêng bạn để chia sẻ niềm vui với cộng đồng Mate.vn cùng chúng tôi.

Ý kiến của bạn?

   Trả lời

   Mate.vn
   Logo
   Đặt lại mật khẩu