4 điều nên biết về chụp ảnh cưới

Bốn điều nên biết về chụp ảnh cưới là một số kinh nghiệm thực tế sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn trước khi quyết định đi chụp ảnh cưới.

Chụp ảnh ngày cưới mới là chính.

Nhiều bạn đầu tư rất nhiều cho bộ ảnh Pre-Wedding, nhưng lại khá thờ ơ phần chụp ảnh trong ngày cưới. Và đấy là sai lầm thường thấy ở các cặp đôi chuẩn bị cưới.

Chụp phóng sự cưới hay Pre-Wedding ?

Vì ngày cưới mang lại những cảm xúc chân thật và ý nghĩa hơn nhiều, khi mà bạn được chăm chút nhất, những người thân yêu nhất của cả hai bạn cùng tụ họp. Thật đáng tiếc nếu như những kỉ niệm thường chỉ trải qua 1 lần trong đời như vậy không được ghi nhận lại trọn vẹn. Nếu bạn có điều kiện chụp được cả ảnh Pre-Wedding và chụp ảnh ngày cưới thì tốt quá rồi, nhưng nếu kinh phí không cho phép, bạn hãy cắt giảm bớt chụp ảnh Prewedding để dành cho chụp ảnh ngày cưới nhé, có thể lựa chụp Studio đơn giản thôi chẳng hạn.

Pre-Wedding mang lại một bộ ảnh đẹp còn ảnh phóng sự cưới sẻ mang lại bộ ảnh cảm xúc.

Bạn không phải là người mẫu

Dù rất hiểu mong muốn của nhiều bạn, nhất là cô dâu, là muốn mình thật lộng lẫy, thật đẹp như một nàng công chúa. Nhưng hãy thực tế một chút nào, vì mỗi người có một nét đẹp riêng không ai giống ai.

Đa số các cô dâu đều là những người bình thường và là lần đầu bạn được mặc váy cưới, lần đầu được chụp hình một cách nghiêm túc, đừng kì vọng quá lớn rằng bạn sẽ lên hình đẹp lung linh như những hình ảnh quảng cáo của các studio, hay minh tinh màn bạc trên các phương tiện truyền thông, thực tế sẽ khác rất nhiều đấy. Vì vậy hãy ưu tiên các Studio có hình ảnh đơn giản, nhẹ nhàng, trông càng gần gũi càng tốt.

Không cần phải so sánh với bất kỳ ai, trở thành phiên bản đẹp của bản thân mình là đủ.

Tôn trọng nhiếp ảnh gia, tôn trọng người ghi lại khoảnh khắc ngày trọn đại

Bạn nghĩ Nhiếp Ảnh Gia, là chỉ biết cầm cái máy và chụp thôi sao ?

Để có một tấm ảnh cưới đẹp bao gồm nhiều yếu tố : Trang phục, Makeup, bối cảnh, cảm xúc, tạo dáng, chụp, hậu kỳ (chỉnh sửa) v.v... Tấm hình chỉ đẹp khi tất cả các điều đó đi cùng nhau một cách hài hoà, không cần phải tốt nhất, nhưng phải đồng điệu với nhau.

Vì thế hãy tôn trọng nhiếp ảnh gia, bạn chỉ nên đưa ra mong muốn và để họ cân nhắc chỉnh sửa lại phù hợp với tổng thể chung, tự ý can thiệp quá nhiều vào công việc của họ chỉ làm mọi thứ khó khăn hơn. Một khi đã quyết định chọn, hãy tin tưởng theo những tư vấn và hướng dẫn của họ.

Sẵn sàng làm những điều mới

Các thợ chụp ảnh hay nhiếp ảnh gia luôn hào hứng hơn với những khách hàng cá tính và có nét riêng, vì vậy đừng sợ sự khác biệt.

Hãy tự tin đưa ra hoặc gợi mở với người thợ chụp ảnh cho bạn rằng bạn sẵn sàng thử những điều mới lạ. Ví dụ như chụp tại 1 địa điểm ít người chụp, hay là thực hiện một concept thú vị (nhưng vẫn phải phù hợp với cá tính của bản thân mình và với cả bên chụp hình). Nhiều người có suy nghĩ sợ làm như thế chi phí sẽ cao vì phải đi xa hơn, cần phải chuẩn bị nhiều thứ hơn, sản phẩm sẽ không đẹp v.v...

Nên thường sẽ chọn những phương án an toàn có sẵn trong các gói chụp, nhưng thực tế sẽ khiến bạn bất ngờ đấy. Vì Nhiếp Ảnh Gia là những người khá nghệ sĩ, họ cũng rất phấn khích khi được đi những nơi mới, chụp những tấm hình sáng tạo hơn, nên nhiều khả năng họ sẽ giảm tối đa phần tiền công của họ, thậm chí tự bỏ thêm tiền của mình bù vào để đổi lấy một trải nghiệm mới.

Thử những điều mới lạ sẻ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho bản thân, chúc các bạn có bộ ảnh cưới thật cảm xúc và ý nghĩa.

To the main pageNext article