Nghẹn lòng câu chuyện cậu em trai “cừu đen” nuôi gà để mua vàng tặng chị nhân ngày cưới

Cậu em trai từ nhỏ đã thiệt thòi do gặp nhiều tai nạn nên chị gái rất thương, dành cho cậu mọi sự quan tâm, đùm bọc. Vào ngày cưới khi được em trai trao số vàng mua bằng tiền tự tay nuôi gà, người chị bật khóc nghẹn ngào, “nhà trai chọc mình mít ướt vì không hiểu mình thương nó đến mức nào”.

Câu chuyện cậu em trai “cừu đen” và đàn gà nuôi lấy tiền mua vàng cưới cho chị gái gây xúc động mạnh

Chúng ta yêu gia đình mình, không cần lý do và điều kiện, cũng chẳng ai giải thích nổi sự gắn kết tự nhiên, bền bỉ giữa cha mẹ, giữa những người anh chị em dưới cùng 1 mái ấm. Chúng ta không vì ba mẹ mình nghèo khó mà chán ghét, cũng chẳng vì anh em mình không thành công mà chối bỏ, sợi dây tình cảm đã gắn kết những thành viên trong gia đình lại với nhau như một điều thiêng liêng và kỳ diệu.

Mới đây, một cô gái ở Quảng Nam đã khiến cộng đồng mạng phải nghẹn ngào, rưng rưng khi chia sẻ lên Facebook câu chuyện về cậu em trai “cừu đen” của mình. Cậu em trai ấy từ nhỏ đã chịu nhiều thiệt thòi nhưng em lớn lên luôn ngoan ngoãn và yêu thương ba mẹ, yêu thương chị hai, dành nhiều thời gian nuôi gà kiếm tiền mua vàng tặng chị hai nhân ngày cưới. Bài viết của cô gái đã nhận về hàng chục ngàn lượt tương tác và chia sẻ chỉ sau ít giờ đăng tải.

Nghẹn lòng câu chuyện cậu em trai cừu đen nuôi gà để mua vàng tặng chị nhân ngày cưới - Ảnh 1.

Bài đăng của cô gái trên Facebook – Ảnh chụp màn hình/ Không sợ chó

Người chị gái trong câu chuyện kể trên có tên là X.Diệu. Diệu kể về cậu em trai sinh năm 2004 của mình, rằng từ nhỏ cậu bé đã bị bệnh phải chạy chữa nhiều nơi, không những thế còn xảy ra nhiều tai nạn nghiêm trọng như điện giật, ngã gãy tay, gãy chân… 

Di chứng từ những lần tai nạn khiến cậu bé gặp tổn thương về lưỡi khiến phát âm không chuẩn, việc học tập cũng chậm hơn bạn bè cùng trang lứa. Cậu bé đã phải nghỉ học giữa chừng khi đang theo học lớp 8, đến hiện tại thì ở nhà phụ giúp ba mẹ trồng cây, chăn nuôi và làm công việc nhà.

X.Diệu viết trên Facebook: “Mình sinh năm 1996, em trai mình sinh năm 2004. Dân gian người ta bảo rằng trong một gia đình sẽ có một người là “cừu đen”, tức là người gánh chịu bớt những chuyện xui xẻo cho gia đình, và trong gia đình mình thì em trai mình là “cừu đen” đó.

Lúc mới đẻ ra được vài tháng tuổi em ấy bị hạ canxi máu khiến cơ thể co giật liên tục, ba má mình bồng em đi chạy chữa từ bệnh viện huyện đến Đa khoa TP. Đà Nẵng suốt mấy tháng ròng. Lúc đó mình mới học lớp 2 nhưng giờ vẫn nhớ như in bác sĩ dùng cái kim tiêm to đùng lấy của em mình biết bao nhiêu máu để xét nghiệm, rồi dây ống các loại đầy người em. Ba má mình cứ tưởng mất em rồi. Thời điểm đó nhà mình nghèo lắm ba má phải chạy vạy khắp nơi, may mắn là em mình khỏi bệnh.

Nhưng sau đó em biết bò, đang bò chơi thì lại bị giật điện bất tỉnh, sau lần giật điện đó thì trí óc em mình chậm phát triển hơn bạn bè cùng trang lứa, lưỡi em bị bè ra và phát âm không chuẩn nữa. Em mình tự ti nên ít giao tiếp với bạn bè và học hành thì nhà mình chỉ mong em lên lớp được là vui rồi. Đang học lớp 8 thì em mình chính thức nghỉ học vì không theo kịp bạn bè. Nó ở nhà nuôi gà, làm việc nhà, chơi với chó mèo vậy thôi.

Năm nay nó 15 tuổi nhưng tâm hồn giống một đứa con nít vậy, chưa kể lúc nhỏ nó chưa hết bị gãy tay lại chuyển sang gãy chân“.

Hình ảnh cậu em trai chụp cùng chị gái, anh rể trong ngày cưới của anh chị – Ảnh: NVCC

Diệu cũng tâm sự, em trai của cô hiện tại hoàn toàn khoẻ mạnh như tất cả mọi người. Chỉ là ngày bé em trai gặp nhiều tai nạn nên đến giờ Diệu vẫn thương em rất nhiều.

Mình chỉ muốn tâm sự tí về thằng em từ nhỏ đã chịu nhiều thiệt thòi của mình thôi. Mình không ngờ trên mạng mọi người lại đồng cảm nhiều đến vậy. Có điều mình mong cộng đồng mạng đừng nghĩ là em mình bị ốm hay gì nghiêm trọng, hiện tại em mình hoàn toàn khoẻ mạnh.

Mình kiểu từ nhỏ đã sống trong gia đình tình cảm nên mọi chuyện em trai làm cho mình mình đã rất thương rồi, từng điều nhỏ em trai làm mình đều rất thương” – người chị gái kể.

Hiện câu chuyện về cậu em trai “cừu đen” trên vẫn đang được cộng đồng mạng dành rất nhiều quan tâm.

Theo: Kenh14

Xem toàn bộ

Là chuyên gia của bạn cho mọi thứ là duy nhất, Mate.vn luôn sẵn sàng giúp bạn ghi lại và chia sẻ những khoảnh khắc quan trọng nhất trong cuộc sống. Tìm những món quà chu đáo, ý tưởng sáng tạo và nguồn cảm hứng bất tận để tạo ra những kỷ niệm ý nghĩa với gia đình và bạn bè.Bạn có thể đóng góp ý tưởng và dự án của riêng bạn để chia sẻ niềm vui với cộng đồng Mate.vn cùng chúng tôi.

Mate.vn
Logo
Đặt lại mật khẩu