Một chiếc váy cưới mặc được 3 kiểu của cô dâu Hà Nội

Chiếc đầm đuôi cá có thể kết hợp thêm áo choàng dài hoặc váy choàng hông để cô dâu biến hóa theo các phong cách khác nhau.

Quyết định tổ chức hôn lễ vào đầu tháng 4 nhưng từ tháng 12 năm ngoái, Kat Nguyễn (du học sinh Việt tại Mỹ) đã nghĩ về chiếc váy cưới trong mơ của mình. Cô lập tức bắt tay vào việc tìm kiếm nhưng điều khiến chính cô cũng bất ngờ là bản thân đã phải lòng một thiết kế trong nước mà không phải bất cứ một nhà mốt nổi tiếng thế giới nào, ngay khi vừa trở về Hà Nội.

Quyết định tổ chức hôn lễ vào đầu tháng 4 nhưng từ tháng 12 năm ngoái, Kat Nguyễn (du học sinh Việt tại Mỹ) đã nghĩ về chiếc váy cưới trong mơ của mình. Cô lập tức bắt tay vào việc tìm kiếm nhưng điều khiến chính cô cũng bất ngờ là bản thân đã “phải lòng” một thiết kế trong nước mà không phải bất cứ một nhà mốt nổi tiếng thế giới nào, ngay khi vừa trở về Hà Nội.

Tôi từng tưởng tượng mình trong một chiếc váy cưới đuôi cá nhưng không phải là chất liệu ren. Tôi được nhận xét là một cô gái cá tính, yêu - ghét rõ ràng nên luôn nghĩ vải ren không phù hợp với phong cách của tôi. Trong khi đó, phần lớn những mẫu váy trên thị trường và những mẫu váy tôi từng thử đều làm từ chất liệu này. Tôi chỉ thay đổi quyết định và thở phào nhẹ nhõm khi trao đổi với nhà thiết kế, nghe chị ấy tả và vẽ phác thảo trên giấy. Đến lúc nhận bản diễn họa chiếc váy, tôi đem nó đi khoe với tất cả mọi người, cô dâu Kat Nguyễn cười vui khi kể lại hành trình tìm váy cưới của mình.

“Tôi từng tưởng tượng mình trong một chiếc váy cưới đuôi cá nhưng không phải là chất liệu ren. Tôi được nhận xét là một cô gái cá tính, yêu – ghét rõ ràng nên luôn nghĩ vải ren không phù hợp với phong cách của tôi. Trong khi đó, phần lớn những mẫu váy trên thị trường và những mẫu váy tôi từng thử đều làm từ chất liệu này. Tôi chỉ thay đổi quyết định và thở phào nhẹ nhõm khi trao đổi với nhà thiết kế, nghe chị ấy tả và vẽ phác thảo trên giấy. Đến lúc nhận bản diễn họa chiếc váy, tôi đem nó đi khoe với tất cả mọi người”, cô dâu Kat Nguyễn cười vui khi kể lại hành trình tìm váy cưới của mình.

Chiếc váy của Kat được may bằng vải ren Pháp, họa tiết hoa dây leo mềm mại. Trên những chiếc lá, nhà thiết kế còn điểm vài hạt pha lê, vừa để tạo hiệu ứng bắt sáng vừa gợi sự liên tưởng đến hạt sương đọng trên lá buổi sớm mai.

Chiếc váy của Kat được may bằng vải ren Pháp, họa tiết hoa dây leo mềm mại. Trên những chiếc lá, nhà thiết kế còn điểm vài hạt pha lê, vừa để tạo hiệu ứng bắt sáng vừa gợi sự liên tưởng đến hạt sương đọng trên lá buổi sớm mai.

Nhà thiết kế Phương Linh, người thực hiện chiếc váy 3 trong 1 này, cho biết cô dâu có vóc dáng chuẩn và vẻ đẹp của người con gái Á đông hiện đại. Đó chính là nguồn cảm hứng khiến nhà thiết kế đưa ra ý tưởng kết hợp áo choàng voan mỏng cho chiếc váy cưới đuôi cá. Đó là vẻ đẹp của thần vệ nữ, Phương Linh nói.

Nhà thiết kế Phương Linh, người thực hiện chiếc váy 3 trong 1 này, cho biết cô dâu có vóc dáng chuẩn và vẻ đẹp của người con gái Á đông hiện đại. Đó chính là nguồn cảm hứng khiến nhà thiết kế đưa ra ý tưởng kết hợp áo choàng voan mỏng cho chiếc váy cưới đuôi cá. “Đó là vẻ đẹp của thần vệ nữ”, Phương Linh nói.

Chiếc áo choàng có độ mềm mại, tạo nét mong manh cho cô dâu mới. Những dải ren lá nhỏ được đính kết một cách tự nhiên, không sắp đặt, phản ánh tính cách phóng khoáng của cô dâu.

Chiếc áo choàng có độ mềm mại, tạo nét mong manh cho cô dâu mới. Những dải ren lá nhỏ được đính kết một cách tự nhiên, không sắp đặt, phản ánh tính cách phóng khoáng của cô dâu.

Khi kết hợp cùng chiếc váy choàng hông chất liệu nẹp 3D, Kat Nguyễn bỗng chốc được hô biến thành một cô dâu có gu thời trang thời thượng, sang trọng. 

Khi kết hợp cùng chiếc váy choàng hông chất liệu nẹp 3D, Kat Nguyễn bỗng chốc được “hô biến” thành một cô dâu có gu thời trang thời thượng, sang trọng. 

Váy mặc được 3 kiểu, phù hợp với từng thời điểm cụ thể trong hôn lễ. Khi đón khách, cô dâu sẽ mặc váy choàng hông. Chiếc áo khoác voan mỏng sẽ được khoác lên lúc cô dâu tiến vào lễ đường, cử hành các nghi lễ. Và cuối cùng, chiếc đầm đuôi cá sẽ giúp cô dâu thoải mái hòa mình vào các hoạt động trong tiệc cưới, nhà thiết kế Phương Linh nói về chiếc váy ấn tượng.

“Váy mặc được 3 kiểu, phù hợp với từng thời điểm cụ thể trong hôn lễ. Khi đón khách, cô dâu sẽ mặc váy choàng hông. Chiếc áo khoác voan mỏng sẽ được khoác lên lúc cô dâu tiến vào lễ đường, cử hành các nghi lễ. Và cuối cùng, chiếc đầm đuôi cá sẽ giúp cô dâu thoải mái hòa mình vào các hoạt động trong tiệc cưới”, nhà thiết kế Phương Linh nói về chiếc váy ấn tượng.

Theo: Ngôi sao

Xem toàn bộ

Là chuyên gia của bạn cho mọi thứ là duy nhất, Mate.vn luôn sẵn sàng giúp bạn ghi lại và chia sẻ những khoảnh khắc quan trọng nhất trong cuộc sống. Tìm những món quà chu đáo, ý tưởng sáng tạo và nguồn cảm hứng bất tận để tạo ra những kỷ niệm ý nghĩa với gia đình và bạn bè.Bạn có thể đóng góp ý tưởng và dự án của riêng bạn để chia sẻ niềm vui với cộng đồng Mate.vn cùng chúng tôi.

Ý kiến của bạn?

   Trả lời

   Mate.vn
   Logo
   Đặt lại mật khẩu