Trang sức cưới dành cho cô dâu gồm những gì

Trong muôn vàn thứ phải sắm sửa trước lễ cưới, bộ trang sức cưới là một trong những thứ khiến gia đình hai họ phải đau đầu. Trước khi chọn một bộ trang sức cưới đẹp và hợp ý thích của cô dâu – chú rể, nhà trai – nhà gái cần phải nắm được một bộ trang sức cưới bao gồm những gì. Hãy cùng chúng tôi liệt kê những trang sức cần có cho một bộ trang sức cưới trọn vẹn nhé!

 

Nhẫn cưới

Nhẫn cưới luôn được coi là kỷ vật thiêng liêng trong ngày cưới, là vật mà cô dâu – chú rể sẽ trân trọng trao cho nhau như một lời hẹn ước trăm năm, là biểu tượng của tình yêu viên mãn.

Trước đây, người ta thường chọn loại nhẫn cưới nhẵn, chất liệu 24k hay còn gọi là vàng ta. Tuy nhiên, ngày nay nhẫn cưới không chỉ đơn thuần là của hồi môn mà nó còn được xem là một loại trang sức. Vì vậy người ta thường chọn loại nhẫn có đính hạt để tăng vẻ đẹp cho loại trang sức này.

 

Bộ trang sức cưới trong ngày cưới

Bộ trang sức cưới của cô dâu là sính lễ từ nhà trai dành tặng mang trong ngày cưới sẽ bao gồm 3 món chính là: khuyên tai, dây chuyền và lắc tay. Chất liệu của bộ trang sức này được lựa chọn dựa theo sở thích của cô dâu sao cho phù hợp với trang phục và phụ kiện mà cô dâu mặc trong ngày cưới, đó có thể là vàng, bạch kim hoặc ngọc trai, kim cương.

Mẫu mã của những bộ trang sức cưới cho cô dâu ngày nay cũng rất đa dạng nên các cặp đôi chưa quá rủng rỉnh về kinh tế cũng không còn cần phải lo lắng quá nhiều nữa nhé.

 

Trang sức hồi môn

Theo truyền thống của người Việt nói riêng và người châu Á nói chung, trước khi cô dâu về nhà chồng sẽ được gia đình và họ hàng tặng một bộ trang sức cưới gọi nôm na là “của để dành”, “của hồi môn” là lời chúc phúc của bố mẹ dành cho cô đâu chú rể. Tùy theo điều kiện kinh tế của mỗi gia đình mà có thể lựa chọn chất liệu cũng như những món trang sức có trong bộ trang sức hồi môn.

 

Bộ trang sức hồi môn cũng gần giống như bộ trang sức cô dâu đeo trong ngày cưới. Thông thường, người ta có thể chọn loại vàng 18K theo như truyền thống hoặc chọn những chất liệu thông dụng để cô dâu có thể sử dụng như trang sức hàng ngày.

 

Trong văn hóa cưới hỏi của người Việt, nhẫn cưới cũng như bộ trang sức cưới biểu trưng cho tình yêu và sự trân trọng của đôi tân lang – tân nương dành cho nhau, cũng chính là lời chúc phúc của cha mẹ, cầu mong hạnh phúc viên mãn cho con cái của mình. Chính vì vậy, việc lựa chọn một bộ trang sức cưới thật hợp ý là một việc cần được đầu tư thời gian tìm hiểu kỹ càng.

Xem toàn bộ

Là chuyên gia của bạn cho mọi thứ là duy nhất, Mate.vn luôn sẵn sàng giúp bạn ghi lại và chia sẻ những khoảnh khắc quan trọng nhất trong cuộc sống. Tìm những món quà chu đáo, ý tưởng sáng tạo và nguồn cảm hứng bất tận để tạo ra những kỷ niệm ý nghĩa với gia đình và bạn bè.Bạn có thể đóng góp ý tưởng và dự án của riêng bạn để chia sẻ niềm vui với cộng đồng Mate.vn cùng chúng tôi.

Ý kiến của bạn?

   Trả lời

   Mate.vn
   Logo
   Đặt lại mật khẩu