Dùng củ cải và giá đỗ rồi làm theo công thức này, nám nặng đến đâu cũng bị đánh bay
Nám da là hiện tượng thường gặp ở chị em phụ nữ ở độ tuổi từ 35 trở lên. Đó là tình trạng trên khuôn mặt xuất hiện những đốm tròn nhỏ, sậm màu, có màu vàng, nâu vàng, nâu sáng nhưng phần lớn là màu nâu đen. Bản chất của nám da là sự phát triển quá mức của các sắc tố melanin ở lớp đáy và trung bì, nám thường mọc tập trung thành từng mảng, phân bố chủ yếu ở hai bên gò má, mũi, trán, cằm.
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hình thành nám da, dưới đây là một vài nguyên nhân chính
- Rối loạn nội tiết ở phụ nữ trong thời kì mang thai, sau khi sinh hoặc trong giai đoạn mãn kinh.
- Do thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.
- Tác dụng phụ của các loại thuốc tránh thai, kháng sinh khi sử dụng trong thời gian dài.
- Lạm dụng mỹ phẩm, sử dụng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc.
Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng nám da, bạn cần chú ý.
- Ảnh hưởng tâm lí căng thẳng, buồn rầu, stress kéo dài, thiếu ngủ…
- Lớn tuổi, quá trình lão hóa dẫn đến nguy cơ bị nám mảng càng lớn.
- Di truyền từ bố mẹ sang con cái.
Ảnh hưởng tâm lí căng thẳng, buồn rầu, stress kéo dài, thiếu ngủ… dẫn đến tình trạng nám da
Trong khi đó, thành phần của giá đỗ và củ cải chứa nhiều vitamin C - loại chất chống oxy hóa có thể kiềm chế sự hình thành hắc sắc tố melanin và ngăn chặn các hắc tố trên da. Hơn nữa giá đỗ cũng chứa rất nhiều Vitamin A giúp ngăn chặn việc sản xuất tàn nhang, nám da, làm trắng da và khiến da trở nên mịn màng hơn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 100gr giá đỗ
- 200gr củ cải
Nguyên liệu đơn giản và dễ kiếm.
Cách làm:
- Giá đỗ đem rửa sạch cho vào máy xay, xay nhuyễn rồi lọc bỏ bã, lấy nước ép bỏ ra cốc.
Giá đỗ đem rửa sạch cho vào máy xay, xay nhuyễn rồi lọc bỏ bã, lấy nước ép bỏ ra cốc.
- Củ cải đem rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng nhỏ rồi cho vào máy xay, xay nhuyễn, lọc bỏ bã lấy nước ép cho vào cốc.
Củ cải đem rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng nhỏ rồi cho vào máy xay
- Trộn nước ép củ cải với nước ép giá đỗ theo tỉ lệ 2 phần nước ép giá, 1 phần nước ép của cải rồi dùng thìa khuấy đều cho đến khi thu được hỗn hợp đồng nhất.
Cách sử dụng:
- Rửa mặt sạch bằng sữa rửa mặt và nước ấm để loại bỏ hết bụi bẩn và lỗ chân lông giãn nở.
- Thoa hỗn hợp lên vùng da bị nám, tàn nhang, rồi dùng tay massage nhẹ nhàng để hỗn hợp thấm sâu vào các tế bào.
- Sau đó bạn lấy mặt nạ giấy khô, thấm nốt hỗn hợp rồi đắp lên mặt, để mặt nạ trên mặt từ 5 - 10 phút.
Hiệu quả rõ rệt sau 2 tuần sử dụng củ cải và giá đỗ trị nám, tàn nhang.
- Lưu lại hỗn hợp trên da chừng 15-20 phút để các hắc tố được loại bỏ hoàn toàn rồi rửa sạch lại bằng nước. Áp dụng cách này 2-3 lần/tuần, sau 2 tuần những vết nám, tàn nhang mờ đi trông thấy, đồng thời da của bạn cũng trắng hồng rạng rỡ.
Tất nhiên vẫn tùy cơ địa mỗi người, bạn có thể cân nhắc trước khi sử dụng công thức này! Chúc các bạn thành công và luôn xinh đẹp!
Theo Eva