10 lý do giúp người Nhật không già và béo (Phần 2)
6. Mọi cách thức ăn đều có lý do
Vóc dáng thon thả của người Nhật.
Ở Nhật Bản, giờ ăn rất quan trọng khi mọi người nạp năng lượng cho cơ thể và họ thường ăn một bữa trưa có dạng "trên đường đi". Mặc dù có thể chấp nhận được, nhưng ở Nhật Bản bị coi là bất lịch sự khi ăn khi bạn đang đi bộ. Đó là lý do tại sao người dân Nhật Bản hiếm khi ăn trên đường phố hoặc trong khi đi phương tiện giao thông công cộng.
Về văn hóa ăn ở Nhật Bản, ẩm thực là sự thưởng thức. Và khi bạn ăn, bạn không làm gì khác, không có TV và không có công việc. Việc tập trung ăn uống giúp hấp thụ tốt hơn và cũng giúp chú tâm vào việc phân loại thực phẩm tốt, xấu với sức khỏe cũng như vóc dáng. Phần thiết yếu của thực phẩm Nhật Bản là sự sạch sẽ và trình bày thực phẩm đẹp mắt.
Bạn có biết rằng đũa thực sự đang cản trở số lượng và tốc độ mà mọi người ăn bữa ăn của họ?
Cụ thể, nếu bạn ăn chậm, dạ dày của bạn sẽ có thời gian để nói với bạn 'đủ', không giống như việc ăn đồ ăn nhanh của người Mỹ. Khi bạn ăn nhanh, thời gian của bạn tăng cao, và kết quả cuối cùng là ăn quá nhiều.
7. Phương pháp nấu ăn lành mạnh
Ẩm thực Nhật Bản là sự kết hợp của các thành phần lành mạnh và phương pháp nấu ăn lành mạnh. Cụ thể, người Nhật thích ăn thực phẩm sống, hoặc sử dụng các kỹ thuật ninh nhừ và nướng.
Ngoài ra, những kỹ thuật nấu ăn này giúp giữ nguyên hương vị và chất dinh dưỡng của các thành phần.
Ở Nhật Bản, đồ chiên rán khá hiếm. Hơn nữa, khi thức ăn chiên được phục vụ, chẳng hạn như tempura, trên đĩa chỉ có một vài miếng kết hợp với các món ăn khác. Đây là sự cân bằng của bữa ăn lành mạnh và hỗ trợ giảm cân.
8. Tập võ thuật
Ở Nhật Bản, các loại võ thuật khác nhau rất phổ biến và cả nam và nữ đều luyện tập một số môn thể thao này.
Một số phong cách võ thuật của Nhật Bản là karate, judo, aikido, v.v., và những kỹ thuật này đóng vai trò chính trong việc cải thiện thể lực của phụ nữ Nhật Bản.
Điều quan trọng cần đề cập là một trong những môn võ quan trọng nhất là cải thiện thể lực và sức bền của tim mạch và xây dựng sức mạnh cơ bắp và sự linh hoạt của cơ bắp. Thêm vào đó, những môn võ thuật này đẩy nhanh quá trình giảm cân và làm chậm quá trình lão hóa.
Theo một nghiên cứu thí điểm được thực hiện vào năm 2013, được công bố trên tạp chí y tế lâm sàng: Sức khỏe phụ nữ, các bài tập võ thuật cải thiện đáng kể thành phần cơ thể, ủng hộ sự thay đổi xương và giảm đáng kể tình trạng viêm ở phụ nữ tiền mãn kinh hoặc béo phì.
9. Tắm hơi
Suối khoáng nóng là suối nguồn tươi trẻ.
Tắm suối nước nóng là thói quen rất phổ biến ở Nhật Bản đã được chứng minh là có thể kéo dài cuộc sống. Trong ngôn ngữ địa phương, một suối nước nóng được gọi là 'onsen'.
Hoạt động núi lửa trên khắp các hòn đảo lớn của Nhật Bản. Các suối nước nóng có chứa nhiều nguyên tố vi lượng tốt cho sức khỏe. Có nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng chúng cực kỳ có lợi và giúp giữ dáng, đẹp da lâu bền. Lý do cho điều này là nhiệt độ cụ thể của nước cùng với hàm lượng khoáng chất như magiê, canxi, silica và niacin.
Trong khi bạn đang thư giãn trong bồn tắm suối nước nóng, làn da của bạn bị ngâm trong những khoáng chất này và thậm chí áp suất thủy tĩnh của bạn tăng lên. Điều này cải thiện lưu thông và lưu lượng oxy trên toàn bộ cơ thể. Cải thiện lưu thông máu và oxy rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của bạn: bổ trợ công việc của tim và các cơ quan và mô quan trọng khác.
Suối nước nóng giúp giảm căng thẳng và cải thiện giấc ngủ, điều này rất quan trọng đối với sức khỏe của làn da.
Một trong những lý do chính khiến phụ nữ Nhật Bản trông trẻ trung và thon thả khi tắm khoáng nóng đều đặn.
10. Món tráng miệng tốt cho sức khỏe
Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, món tráng miệng không phải là một phần không thể thiếu trong ẩm thực Nhật Bản. Tráng miệng kiểu Nhật cũng rất khoa học.
Ở Nhật Bản, mọi người thích trái cây tươi sau bữa ăn chính hơn là các món tráng miệng có đường. Các nghiên cứu cho thấy tiêu thụ quá nhiều đường là một trong những thủ phạm chính gây béo phì và già nua.
Ngoài ra, đồ ngọt Nhật Bản có chứa chỉ một lượng nhỏ caramel, bột tinh chế và tất cả những thành phần vỗ béo thường được thêm vào đồ ngọt ở Mỹ. Tại Nhật Bản, đồ ngọt được làm từ các thành phần tốt cho sức khỏe, bao gồm khoai lang, bột kiều mạch và trái cây.
Theo Eva