Đám cưới hoàng gia ít người biết đến ở Nhà thờ Đức Bà Paris

Dù chế độ quân chủ lập hiến Pháp kết thúc năm 1870 nhưng 150 năm sau, một đám cưới hoàng gia vẫn được tổ chức ở Nhà thờ Đức Bà.

Đám cưới của chú rể Prince Edouard de Lobkowicz (1926-2010), một thành viên của gia tộc Lobkowicz*, nhà đầu tư ngân hàng và Công chúa Marie-Françoise của Bourbon-Parma (1928) diễn ra vào ngày 7/1/1960 tại Nhà thờ Đức Bà Paris (Notre Dame de Paris). Hôn lễ được diễn ra một cách tập tục theo nghi lễ Công giáo. Video: British Pathe

* Gia tộc Lobkowicz: là một gia đình quý tộc Séc có từ thế kỷ 14. 

Công chú là con gái củ Hoàng tử Frncisco Jvier củ Bourbon-Prm và vợ là Mdeleine de Bourbon-Busset. Nhà Bourbon là hoàng tộc châu Âu, từng trị vì vương quốc Pháp trong thời gin dài. Vào thế kỷ XVIII, những thành viên Nhà Bourbon còn cầm quyền tại Tây Bn Nh, Npoli (Itly), Sicily và Prm (thành phố củ Itly). Nhà Bourbon-Prm được hiểu là thành viên nhà Bourbon sinh sống, trị vì ở Prm. Khi nước Itly thống nhất năm 1861, vương triều Bourbon ở Itly cũng chấm dứt.

vợ chuẩn bị cưới là công chúa Marie - con gái Hoàng tử Francisco Javier của Bourbon-Parma* và vợ là Madeleine de Bourbon-Busset. Nhà Bourbon là hoàng tộc châu Âu, từng trị vì vương quốc Pháp trong quá trình dài. Vào thế kỷ XVIII, những thành viên Nhà Bourbon còn cầm quyền tại Tây Ban Nha, Napoli, Sicily và Parma (các thành phố của Italy). Nhà Bourbon-Parma được hiểu là mọi người nhà Bourbon sinh sống, trị vì ở Parma. Khi nước Italy thống nhất năm 1861, vương triều Bourbon ở Italy cũng chấm dứt.

Đây là đám cưới đầu tiên su 150 năm củ một thành viên Nhà Bourbon tại Notre Dme kể từ su đám cưới năm 1816 củ thành viên Bourbon - Chrles Ferdinnd, Công tước xứ Berry (Pháp) với Công chú Croline củ Nples và Sicily (Itly).

Đám cưới của đôi bạn là hôn lễ đầu tiên sau 150 năm của một mọi người nhà Bourbon tại Notre Dame kể từ sau đám cưới năm 1816 của một mọi người Bourbon khác - Charles Ferdinand, Công tước xứ Berry (Pháp) với Công chúa Caroline của Naples và Sicily (Italy).

Trong quá trình hỷ sự, cô dâu diện Váy cưới dài tay có cổ tròn. Thiết kế váy cổ điển mang phom dáng xòe phồng làm từ vải trơn không đính kết, theo đúng xu hướng thời trang cưới tối giản bấy giờ. 

Trong ngày cưới, Công chúa Marie diện vương miện của mẹ ruột - món quà cưới mà bà tặng cho cô. Chiếc vương miện tiếp tục được công chúa dùng thử ở một vài sự kiện trước khi được đem bán. bride làm điệu với vải chùm đầu từ ren trắng mang nét nữ tính, thương yêu. Mái tóc được uốn phồng tạo lọn xoăn theo xu hướng trang điểm cổ điển. 

Chiếc vương miện mà công chúa từng đeo trong ngày cưới vẫn còn nguyên vẹn cho đến ngày nay. 

Cặp vợ chồng hoàng gia chụp ảnh kỷ niệm tại không gian ở Nhà thờ Đức Bà Paris - biểu tượng mang tính lịch sử của thành phố. 

Không chỉ hấp dẫn uyên ương hoàng gia, Nhà thờ Đức Bà Paris còn là địa chỉ mơ ước để các cặp cô dâu chú rể khắp thế giới chụp ảnh tiền đám cưới (pre wedding). Cùng xem thêm một số ảnh cưới được thực hiện ở Nhà thờ Đức Bà Paris trước khi thảm kịch ập đến với công trình lịch sử này:

Bride - Ngôi sao (Theo Wikipedia, Alamy, Revolvy, Pinterest)

Bài viết liên quan
Cưới hỏi là sự kiện trọng đại của đời người vì vậy khi chọn studio chụp ảnh cưới, thông thường các cặp đôi rất mông lung giữa một rừng các lựa chọn...
Uyên ương đã sử dụng hai bó hoa cầm tay và 2 mẫu hoa cài áo trong suốt buổi tiệc.  Để chuẩn bị cho ngày đại hỷ 28/7, cô dâu Đàm Thu Trang đã tìm...
Không gian tiệc được trang trí với nhiều cây xanh, mang tông chủ đạo xanh lá giống với thiệp mời cưới.  Tối 28/7, Cường Đôla và Đàm Thu Trang...
Cô dâu, chú rể cùng nhiếp ảnh gia đã leo lên di tích Hải Vân Quan để chụp hình dù biển cấm được dựng ngay bên cạnh. Chú rể trong bộ suit đen đã...

Sản phẩm / Dịch vụ nổi bật