Đám cưới hoàng gia ít người biết đến ở Nhà thờ Đức Bà Paris

Dù chế độ quân chủ lập hiến Pháp kết thúc năm 1870 nhưng 150 năm sau, một đám cưới hoàng gia vẫn được tổ chức ở Nhà thờ Đức Bà.

Đám cưới của chú rể Prince Edouard de Lobkowicz (1926-2010), một thành viên của gia tộc Lobkowicz*, nhà đầu tư ngân hàng và Công chúa Marie-Françoise của Bourbon-Parma (1928) diễn ra vào ngày 7/1/1960 tại Nhà thờ Đức Bà Paris (Notre Dame de Paris). Hôn lễ được diễn ra một cách tập tục theo nghi lễ Công giáo. Video: British Pathe

* Gia tộc Lobkowicz: là một gia đình quý tộc Séc có từ thế kỷ 14. 

Công chú là con gái củ Hoàng tử Frncisco Jvier củ Bourbon-Prm và vợ là Mdeleine de Bourbon-Busset. Nhà Bourbon là hoàng tộc châu Âu, từng trị vì vương quốc Pháp trong thời gin dài. Vào thế kỷ XVIII, những thành viên Nhà Bourbon còn cầm quyền tại Tây Bn Nh, Npoli (Itly), Sicily và Prm (thành phố củ Itly). Nhà Bourbon-Prm được hiểu là thành viên nhà Bourbon sinh sống, trị vì ở Prm. Khi nước Itly thống nhất năm 1861, vương triều Bourbon ở Itly cũng chấm dứt.

vợ chuẩn bị cưới là công chúa Marie – con gái Hoàng tử Francisco Javier của Bourbon-Parma* và vợ là Madeleine de Bourbon-Busset. Nhà Bourbon là hoàng tộc châu Âu, từng trị vì vương quốc Pháp trong quá trình dài. Vào thế kỷ XVIII, những thành viên Nhà Bourbon còn cầm quyền tại Tây Ban Nha, Napoli, Sicily và Parma (các thành phố của Italy). Nhà Bourbon-Parma được hiểu là mọi người nhà Bourbon sinh sống, trị vì ở Parma. Khi nước Italy thống nhất năm 1861, vương triều Bourbon ở Italy cũng chấm dứt.

Đây là đám cưới đầu tiên su 150 năm củ một thành viên Nhà Bourbon tại Notre Dme kể từ su đám cưới năm 1816 củ thành viên Bourbon - Chrles Ferdinnd, Công tước xứ Berry (Pháp) với Công chú Croline củ Nples và Sicily (Itly).

Đám cưới của đôi bạn là hôn lễ đầu tiên sau 150 năm của một mọi người nhà Bourbon tại Notre Dame kể từ sau đám cưới năm 1816 của một mọi người Bourbon khác – Charles Ferdinand, Công tước xứ Berry (Pháp) với Công chúa Caroline của Naples và Sicily (Italy).

Trong quá trình hỷ sự, cô dâu diện Váy cưới dài tay có cổ tròn. Thiết kế váy cổ điển mang phom dáng xòe phồng làm từ vải trơn không đính kết, theo đúng xu hướng thời trang cưới tối giản bấy giờ. 

Trong ngày cưới, Công chúa Marie diện vương miện của mẹ ruột – món quà cưới mà bà tặng cho cô. Chiếc vương miện tiếp tục được công chúa dùng thử ở một vài sự kiện trước khi được đem bán. bride làm điệu với vải chùm đầu từ ren trắng mang nét nữ tính, thương yêu. Mái tóc được uốn phồng tạo lọn xoăn theo xu hướng trang điểm cổ điển. 

Chiếc vương miện mà công chúa từng đeo trong ngày cưới vẫn còn nguyên vẹn cho đến ngày nay. 

Cặp vợ chồng hoàng gia chụp ảnh kỷ niệm tại không gian ở Nhà thờ Đức Bà Paris – biểu tượng mang tính lịch sử của thành phố. 

Không chỉ hấp dẫn uyên ương hoàng gia, Nhà thờ Đức Bà Paris còn là địa chỉ mơ ước để các cặp cô dâu chú rể khắp thế giới chụp ảnh tiền đám cưới (pre wedding). Cùng xem thêm một số ảnh cưới được thực hiện ở Nhà thờ Đức Bà Paris trước khi thảm kịch ập đến với công trình lịch sử này:

Bride – Ngôi sao (Theo Wikipedia, Alamy, Revolvy, Pinterest)

Xem toàn bộ

Là chuyên gia của bạn cho mọi thứ là duy nhất, Mate.vn luôn sẵn sàng giúp bạn ghi lại và chia sẻ những khoảnh khắc quan trọng nhất trong cuộc sống. Tìm những món quà chu đáo, ý tưởng sáng tạo và nguồn cảm hứng bất tận để tạo ra những kỷ niệm ý nghĩa với gia đình và bạn bè.Bạn có thể đóng góp ý tưởng và dự án của riêng bạn để chia sẻ niềm vui với cộng đồng Mate.vn cùng chúng tôi.

Mate.vn
Logo
Đặt lại mật khẩu