Áo dài uyên ương sắc trắng, đỏ cho mùa hạ thu

Tà áo dài đôi có nhiều nét tương đồng được kết hợp những chi tiết hiện đại, truyền tải các thông điệp ý nghĩa thông qua họa tiết.

1. Áo dài đỏ họ tiết phượng hoàng, rồngMẫu áo dài giữ phom dáng truyền thống nhưng được cắt my, phối ghép các chi tiết hiện đại, có đính kết cầu kỳ dọc thân. Ở tà áo dài nm, vi áo được độn giống phom dáng áo suit jcket, tạo sự cứng cáp, tôn sự nm tính. Trên thân áo là họ tiết rồng phương Đông sắc nét cùng họ tiết cung đình giúp nâng giá trị thẩm mỹ củ bộ cánh. Ngoài đóng vi trò làm điểm nhấn, biểu tượng rồng còn mng ý nghĩ văn hó sâu sắc, gợi nhắc về nguồn gốc dân tộc Việt con rồng cháu tiên. Rồng còn là một trong tứ linh từ thời x xư, thể hiện cho sức mạnh, quyền lực. 

1. Áo dài đỏ họa tiết phượng hoàng, rồng

Mẫu áo dài giữ phom dáng truyền thống nhưng được cắt may, phối ghép các chi tiết hiện đại, có đính kết cầu kỳ dọc thân. Ở tà áo dài nam, vai áo được độn giống phom dáng áo suit jacket, tạo sự cứng cáp, nam tính. Trên thân áo là họa tiết rồng phương Đông sắc nét cùng họa tiết cung đình giúp nâng giá trị thẩm mỹ của bộ cánh. Ngoài đóng vai trò làm điểm nhấn, biểu tượng rồng còn mang ý nghĩa văn hóa sâu sắc, gợi nhắc về nguồn gốc dân tộc Việt ‘con rồng cháu tiên’. Rồng còn là một trong tứ linh từ thời xa xưa, thể hiện cho sức mạnh, quyền lực. 

Đi cùng với hình ảnh rồng rắn rỏi ở tà áo dài nm là biểu tượng phượng hoàng trên tà áo dài nữ. Phượng hoàng cũng là một trong tứ linh dân gin Việt Nm. Các chi tiết củ phượng hoàng đều có ý nghĩ riêng. Đầu phượng đội công lý, đức hạnh, mắt tượng trưng cho mặt trời, mặt trăng, lưng cõng bầu trời, cánh là gió, đuôi là tinh tú, lông là cây cỏ, chân là đất. Do vậy, hình ảnh phượng hoàng biểu thị cho bầu trời, khi phượng by hoặc mú thể hiện cho sự hoạt động củ vũ trụ. 

Đi cùng với hình ảnh rồng rắn rỏi ở tà áo dài nam là biểu tượng phượng hoàng trên tà áo dài nữ. Phượng hoàng cũng là một trong tứ linh dân gian Việt Nam. Các chi tiết của phượng hoàng đều có ý nghĩa riêng. Đầu phượng đội công lý, đức hạnh, mắt tượng trưng cho mặt trời, mặt trăng, lưng cõng bầu trời, cánh là gió, đuôi là tinh tú, lông là cây cỏ, chân là đất. Do vậy, hình ảnh phượng hoàng biểu thị cho bầu trời, khi phượng bay hoặc múa thể hiện cho sự hoạt động của vũ trụ. 

Theo qun niệm Á đông, rồng có yếu tố dương, phượng có yếu tố âm nên cô dâu, chú rể thường sử dụng áo dài đôi có hi hình ảnh này để gửi gắm ước vọng hạnh phúc, cuộc sống no đủ, ấm áp. 

Theo quan niệm Á đông, rồng có yếu tố dương, phượng có yếu tố âm nên cô dâu, chú rể thường sử dụng áo dài đôi có hai hình ảnh này để gửi gắm ước vọng hạnh phúc, cuộc sống no đủ, ấm áp. 

2. Áo dài trắng hình rồng, phượng hoàngPhiên bản áo trắng giúp cô dâu chú rể mở rộng sự lự chọn cho ngày đại hỷ diễn r vào mù hè, thu. Mẫu áo có tông chủ đạo trắng và ghi, giúp người diện có sự thnh lịch mà vẫn nổi bật. 

2. Áo dài trắng hình rồng, phượng hoàng

Phiên bản áo trắng giúp cô dâu chú rể mở rộng sự lựa chọn cho ngày đại hỷ diễn ra vào mùa hè, thu. Mẫu áo có tông chủ đạo trắng và ghi, giúp người diện có sự thanh lịch mà vẫn nổi bật. 

3. Áo dài hình chim công Trng phục có tông màu chủ đạo là đỏ và vàng. Đôi chim công xuất hiện ở cả hi tà áo dài gợi đến tình cảm gắn bó, bền chặt củ cặp uyên ương. NTK Thịnh Nguyễn biến chiếc áo dài trở thành một bức trnh phô diễn vẻ đẹp quý phái và quyến rũ củ chim công. 

3. Áo dài hình chim công 

Trang phục có tông màu chủ đạo là đỏ và vàng. Đôi chim công xuất hiện ở cả hai tà áo dài gợi đến tình cảm gắn bó, bền chặt của cặp uyên ương. NTK Thịnh Nguyễn biến chiếc áo dài trở thành một bức tranh phô diễn vẻ đẹp quý phái và quyến rũ của chim công. 

4. Áo dài in họ tiết chim hạcTấm áo uyên ương có sự tương đồng 100% về họ tiết, giúp nói hộ tân lng, tân nương về tình cảm, sự thấu hiểu mà cả hi dành cho nhu. Mẫu áo có hình ảnh chim hạc by lượn trên nền đại dương xnh thẳm với nhiều gm màu, tạo sự bắt mắt, trẻ trung. 

4. Áo dài in họa tiết chim hạc

Tấm áo uyên ương có sự tương đồng 100% về họa tiết, giúp ‘nói hộ’ tân lang, tân nương về tình cảm, sự thấu hiểu mà cả hai dành cho nhau. Mẫu áo có hình ảnh chim hạc bay lượn trên nền đại dương xanh thẳm với nhiều gam màu, tạo sự bắt mắt, trẻ trung. 

5. Áo dài trắng Mẫu áo giúp cô dâu chú rể bắt kịp dòng chảy thời trng đề co sự tối giản, thnh lịch. Tinh thần hiện đại được thể hiện ở phom dáng áo gọn gàng, chi tiết đính kết vừ đủ, không tạo cảm giác rườm rà. 

5. Áo dài trắng tối giản

Mẫu áo giúp cô dâu chú rể ‘bắt kịp’ dòng chảy thời trang đề cao sự tối giản, thanh lịch. Tinh thần hiện đại được thể hiện ở phom dáng áo gọn gàng, chi tiết đính kết vừa đủ, không tạo cảm giác rườm rà. 

Tà áo dài nm được điểm hạt ngọc ở viền áo, còn áo dài nữ điểm ren nơi cổ, ty và trước ngực, tạo sự nữ tính. Bộ ảnh được thực hiện bởi người mẫu: Thịnh Nguyễn, Hley Uyên, nhiếp ảnh: Du Miên, trng phục: Thịnh Nguyễn Bridl.

Tà áo dài nam được điểm hạt ngọc ở viền áo, còn áo dài nữ điểm ren nơi cổ, tay và trước ngực, tạo sự nữ tính. 

Bộ ảnh được thực hiện bởi người mẫu: Thịnh Nguyễn, Haley Uyên, nhiếp ảnh: Du Miên, trang phục: Thịnh Nguyễn Bridal.

Bride – Ngôi sao

Xem toàn bộ

Là chuyên gia của bạn cho mọi thứ là duy nhất, Mate.vn luôn sẵn sàng giúp bạn ghi lại và chia sẻ những khoảnh khắc quan trọng nhất trong cuộc sống. Tìm những món quà chu đáo, ý tưởng sáng tạo và nguồn cảm hứng bất tận để tạo ra những kỷ niệm ý nghĩa với gia đình và bạn bè.Bạn có thể đóng góp ý tưởng và dự án của riêng bạn để chia sẻ niềm vui với cộng đồng Mate.vn cùng chúng tôi.

Ý kiến của bạn?

   Trả lời

   Mate.vn
   Logo
   Đặt lại mật khẩu