Vì sao tiệc cưới nhỏ gọn đang ngày càng lên ngôi??!!

Tiệc cưới nhỏ gọn có tên tiếng anh là Micro Wedding. Đó là hình thức thu gọn quy mô của tiệc cưới cũng như rút gọn các nghi lễ cưới hỏi truyền thống. Tiệc cưới nhỏ gọn sẽ chỉ mời một số lượng khách mời giới hạn, bao gồm gia đình và bạn bè thân thiết nhất của cô dâu và chú rể. Tại sao hình thức này lại lên ngôi và được nhiều cặp đôi lựa chọn cho ngày vui của mình, 5 lý do dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về điều này!

Giảm áp lực cho cô dâu và chú rể

Khi tiến hành tiệc cưới nhỏ gọn, số lượng khách mời sẽ giảm xuống đáng kể, thường không quá 60 khách. Khách mời chủ yếu là người thân trong gia đình và những người bạn thân thiết nhất.
tiệc cưới nhỏ gọn đang ngày càng lên ngôi
Tiệc cưới nhỏ gọn sẽ chỉ có khách mời là mối quan hệ thân thiết của cô dâu và chú rể |Nguồn ảnh: Luna Lee
Cô dâu và chú rể sẽ giảm bớt được gánh nặng tài chính và áp lực chuẩn bị cho các công đoạn như tìm kiếm địa điểm tổ chức, thực đơn cưới phù hợp hợp khẩu vị của khách mời, số lượng khách mời,... Họ cũng không cần phải lo lắng việc quên chúc rượu người này, quên bắt tay người kia vì tiệc cưới chỉ còn gói gọn trong 6-8 bàn tiệc mà thôi.

Tiệc cưới mang phong cách độc đáo

Một điểm thú vị khác của các bữa tiệc cưới nhỏ gọn là tập trung vào tính cá nhân của chủ bữa tiệc. Các bữa tiệc này thường không theo cách truyền thống mà có sự sáng tạo và phá cách hơn trong cách bày trí tiệc cũng như không gian tổ chức. Cô dâu và chú rể có thể thiết kế tiệc cưới của riêng mình để ghi dấu cho sự kiện đặc biệt của tình yêu.
tiệc cưới nhỏ gọn đang ngày càng lên ngôi
Các cặp đôi chắc chắn sẽ có nhiều ý tưởng với buổi tiệc cưới nhỏ gọn của mình
tiệc cưới nhỏ gọn đang ngày càng lên ngôi
Chắc chắn các khách mời sẽ được trải nghiệm một buổi tiệc cưới khó quên mang nét riêng của các cặp đôi với tiệc cưới nhỏ gọn Nguồn ảnh: Pinterest
tiệc cưới nhỏ gọn đang ngày càng lên ngôi
Nguồn ảnh: Green Wedding

Tăng thêm sự thân mật cho buổi lễ

Khi tổ chức các bữa tiệc cưới nhỏ gọn, cô dâu và chú rể có thể tập trung những người quan trọng nhất với mình đến dự tiệc. Vì số lượng người tham gia ít nên họ có nhiều không gian và thời gian hơn để trò chuyện, giao lưu, tìm hiểu nhau một cách chậm rãi, từ tốn, tăng thêm sự thân mật cho buổi lễ đồng thời sẽ là những cuộc nói chuyện tâm sự đầy ý nghĩa dành riêng cho cô dâu và chú rể trong ngày trọng đại của họ. Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để kết nối gia đình và bạn bè của cô dâu – chú rể với nhau.
tiệc cưới nhỏ gọn đang ngày càng lên ngôi
Với tiệc cưới nhỏ gọn, các cặp đôi có thể thỏa sức tạo phong cách riêng cho ngày trọng đại của mình | Nguồn ảnh: Katie Ruther
Xu hướng đám cưới nhỏ gọn ngày càng trở nên phổ biến trong giới trẻ ngày này bởi lí do tổ chức tiệc cưới tối giản giúp tiết kiệm chi phí, giảm gánh nặng cho bố mẹ hai bên và gia tăng ý nghĩa cho ngày vui của các cặp đôi. Tuy nhiên,so với đám cưới truyền thống thì đám cưới tối giản cũng có những mặt hạn chế như:
  • Thuyết phục phụ huynh truyền thống:“Con người ta làm đám cưới có mời mình thì giờ tới lượt con mình phải mời lại” - cản trở trong cách suy nghĩ nên Tổ chức đám cưới nhỏ gọn thường không được lòng phụ huynh, trong khi phần lớn cặp đôi trẻ ở Việt Nam vẫn chưa có thể tự quyết định tất cả danh sách khách mời trong lễ cưới mình
  • Tài chính: Thông thường, nếu muốn tổ chức dạng tiệc cưới này, các cặp đôi buộc lòng phải tổ chức thành 2 buổi lễ gồm tiệc theo ý phụ huynh và tiệc theo sở thích. Trong tiệc theo sở thích thì các bạn phải tự bỏ phí thay vì nhận hỗ trợ từ bố mẹ hai bên.
  • Giới hạn khách mời tham gia: Sẽ khá khó chọn lựa và hạn chế danh sách khách mời nếu như các bạn là người của xã hội, có mối quan hệ rộng.
Bởi vậy, các cặp đôi nên cân nhắc kĩ lưỡng và đưa ra lựa chọn cho riêng mình để có thể cùng nhau có một lễ cưới đầy ý nghĩa và hạnh phúc ♥

Theo: Marry

To the main pageNext article