Đừng để 3 vật này xuất hiện trong phòng ngủ đêm tân hôn

Phòng ngủ đêm tân hôn là không gian lãng mạn, ngọt ngào và vô cùng có ý nghĩa với đôi vợ chồng son nên việc trang hoàng cũng phải theo quy tắc phong thủy.

Phòng ngủ, đặc biệt là phòng ngủ đêm tân hôn cần được chăm chút tỉ mỉ, không được để xảy ra sai sót. Ngoài việc chọn chăn ga gối đệm cưới, hướng đặt giường đúng phong thủy, màu sắc trang trí… thì khi chuẩn bị phòng tân hôn bạn cũng nên tránh để 4 vật sau xuất hiện:

Không đặt búp bê, hình nộm trong phòng

Truyền thuyết châu Âu cổ tin rằng búp bê là hiện thân của những bé gái xấu số, mang linh hồn của quỷ dữ. Thế nên những con búp bê, đặc biệt khi cơ thể chúng bị khiếm khuyết, thường ẩn chứa nhiều điềm báo không lành.

Thậm chí, nhiều người tin rằng, khi đặt một con búp bê bị sứt mẻ một phần cơ thể hay gương mặt có phần kì dị sẽ dẫn đến những giấc mơ đáng sợ, thậm chí là chứng mộng du.

Hơn nữa, khoa học cũng chứng minh tâm lý con người có xu hướng sợ hãi những loại búp bê, gấu bông trông giống con người. Đây là cơ chế tự nhiên, đôi khi bạn không để ý nhưng về lâu dài dễ ảnh hưởng đến tinh thần, khiến gia chủ luôn trong tình trạng hoảng hốt.

phòng ngủ đêm tân hôn 2

Chậu cây xanh

Ai cũng biết cây xanh giúp lọc không khí nhưng đó là vào ban ngày. Ban ngày, cây dựa vào ánh sáng mặt trời để quang hợp nên lượng oxy thải ra nhiều hơn lượng oxy hấp thu vào. Vào buổi đêm, cây không quang hợp mà chỉ hô hấp nên thải khí carbonic và hấp thu oxy.

Nếu bạn trồng cây trong phòng ngủ, đặc biệt là các loại cây to và đặt ngay đầu giường mà lại đóng kín cửa phòng thì rất dễ gây cảm giác ngột ngạt, nặng ngực, khó thở do thiếu oxy. Có thể bạn không nhận ra được điều này ngay lập tức hoặc không nghĩ tới nguyên nhân gây khó chịu lại là chậu cây giúp lọc không khí bấy lâu.

Nếu vẫn muốn tạo mảng xanh trong phòng bạn nên lựa chọn đặt cây xương rồng hoặc các loại thực vật thủy sinh để giảm thiểu nguy cơ gây hại cho sức khỏe.

phòng ngủ đêm tân hôn

Đồ sắc nhọn

Đồ sắc nhọn là kiêng kỵ lớn trong phong thủy phòng tân hôn. Những vật này bị cho là tượng trưng cho tà khí, điềm báo về sự chết chóc, xui rủi.

Chúng sẽ khiến bạn luôn gặp áp lực trong công việc, ảnh hưởng đến các mối quan hệ vì người luôn “đằng đằng sát khí”. Không chỉ thế, nhiều người tin rằng vợ chồng son vừa mới cưới mà để nhiều vật sắc nhọn xung quanh dễ gây chia cắt, đổ vỡ.

phòng ngủ đêm tân hôn 1

Có kiêng có lành, khi chuẩn bị phòng ngủ đêm tân hôn bạn nhớ đừng quên lưu ý 3 điểm trên đây nhé.

Bài: T.P

Theo: Marry

To the main pageNext article