Pre Wedding là gì? có nên chụp ảnh Pre Wedding không

Pre Wedding là gì? có nên chụp ảnh Pre Wedding hay không đó là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ trước khi chuẩn bị cưới. Bên cạnh album cưới truyền thống thì ảnh Pre Wedding với những ưu điểm nổi bật, hiện cũng đang là hình thức được rất nhiều cặp đôi chọn lựa khi chuẩn bị cho ngày lễ thành hôn của mình.

Pre wedding là gì?

Pre wedding là một buổi chụp hình trước ngày cưới, thường được thực hiện trước từ 1 đến 2 tháng, nhằm ghi lại những hình ảnh đẹp của cô dâu – chú rể trước khi hôn lễ diễn ra. Một xu hướng mới mà các cặp cô dâu chú rể ưa thích hiện nay.

Các cặp đôi trước khi chụp ảnh pre wedding thường lựa chọn những trang phục đẹp, bối cảnh mình yêu thích và có thể chụp cùng bạn bè hoặc người thân.

Thay vì chỉ là những bức ảnh truyền thống trong ngày trọng đại, Pre wedding thể hiện được toàn bộ những điều ngọt ngào, tình cảm tự nhiên mà những bức ảnh truyền thống không thể hiện được. Có thể nói Pre wedding là dạng ảnh cưới tuyệt vời nhất, thể hiện câu chuyện ngọt ngào của đôi vợ chồng trẻ cũng như truyền cảm hứng về hạnh phúc một cách chân thực.

Ngày nay, để tạo thêm sự hấp dẫn và mới lạ cho đám cưới thì video pre wedding đã ra đời.

Video Pre wedding là gì?

Bên cạnh album cưới truyền thống thì video Pre Wedding với những ưu điểm nổi bật, hiện cũng đang là hình thức được rất nhiều cặp đôi chọn lựa khi chuẩn bị cho ngày lễ thành hôn của mình. Tuy nhiên, có không ít bạn trẻ vẫn còn khá lạ lẫm với thể loại phim pre wedding này.

Thay vì những bức ảnh cưới được ghép nhạc thông thường thì video Pre wedding mang đến sự tự nhiên, độc đáo và cả sự đầu tư của cô dâu chú rể thể hiện. Nhưng Pre wedding khác với phóng sự cưới, phóng sự cưới là ghi lại những khoảnh khắc trong ngày trọng đại một cách tự nhiên còn Pre wedding là một video với sự đầu tư từ nội dung, bối cảnh và được thực hiện trước khi hôn lễ được tổ chức.

Video pre wedding là những clip ngắn, có độ dài từ 3 đến 8 phút, mà cô dâu – chú rể là diễn viên chính trong đó. Những thước phim này được ghi lại theo nhiều phong cách khác nhau, để kể về chặng đường mà cô dâu – chú rể đã bước qua cùng nhau.

Video pre wedding không giống như kiểu slide show là những bức ảnh cưới rồi lồng nhạc vào. Nội dung của video pre wedding sẽ phụ thuộc vào sở thích của cô dâu – chú rể.

Một video pre wedding đặc sắc không chỉ phụ thuộc vào yếu tố nội dung và kịch bản mà còn thể hiện qua concept chụp ảnh cưới. Concept thể hiện tính nghệ thuật một cách rõ rệt trong phim pre wedding chứ không chỉ đơn thuần là những cảnh quay đơn điệu, rời rạc.

Pre wedding cũng được nhiều bạn trẻ thực hiện như một thước phim tình cảm, kể về chặng đường tình yêu, những khó khăn từ ngày đầu gặp gỡ với diễn viên chính là cô dâu và chú rể. Không chỉ vậy, phong cách quay Pre wedding còn được nhiều bạn trẻ biến tấu với những chuyến đi dài, ghi dấu lại cuộc hành trình trên những miền đất mới, ghi lại những nụ cười chân thật, tự nhiên nhất. Tùy thuộc vào ý tưởng, sự sáng tạp hay phong cách yêu thích của cô dâu và chú rể mà Pre wedding sẽ có nét độc đáo riêng.

Tuy mỗi video lại mang một phong cách, dấu ấn riêng nhưng điểm chung là thể hiện những thông điệp hạnh phúc, những niềm vui hân hoan khi được về chung một nhà. Việc quay Pre wedding như một cách nhìn nhận lại những gì đã qua, là một kỉ niệm hay mốc đánh dấu sự thay đổi trong mối quan hệ.

Có nên chụp ảnh Pre Wedding hoặc quay video Pre Wedding không

Có thể thấy, video pre wedding cưới hay ảnh pre wedding đang là xu hướng được các cặp đôi cực kỳ ưa chuộng hiện nay thay cho việc chụp ảnh cưới truyền thống. Hy vọng, với những chia sẻ về pre wedding trên đây đã giúp các cặp đôi trả lời được câu hỏi có nên chụp ảnh Pre-wedding không, mà còn giúp hiểu hơn về hình thức chụp/quay phim cưới này. Đồng thời lựa chọn được cho mình trước khi quyết định chụp ảnh cưới, phong cách phù hợp nhất. Đây chắc chắn sẽ là món quà đầy ý nghĩa không chỉ cho ngày trọng đại của đôi lứa mà còn giúp lan tỏa câu chuyện tình yêu ngọt ngào của mình đến người thân, bạn bè.

To the main pageNext article